Đà Nẵng: Học sinh tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo đi học lại

Trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ngày 10/4, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có Công văn 893/SGDĐT-CTrTT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn về việc học sinh, sinh viên (HS-SV) tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo đi học lại (Ảnh: HC)

Theo đó, tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến khi có thông báo đi học trở lại. Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, quyết liệt, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS-SV báo cáo về Sở GD-ĐT để kịp thời phối hợp xử lý.

Các đơn vị, trường học cũng được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD-ĐT về dạy học trực tuyến; tăng cường trao đổi 2 chiều giữa giáo viên và HS-SV. Trong đó lưu ý các đơn vị, trường học chỉ sử dụng các phần mềm do Sở GD-ĐT giới thiệu để triển khai dạy học trực tuyến. Đồng thời xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp (nhất là cấp tiểu học) để phụ huynh HS có điều kiện cùng hướng dẫn, theo dõi, nhắc nhở, cùng học với con em mình.

 

Về dạy học trên truyền hình, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, từ ngày 13/4 sẽ phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng tổ chức dạy học bài mới cho HS, học viên lớp 9 và 12. Các đơn vị, trường học thông báo lịch học đến từng giáo viên, phụ huynh, HS, học viên để theo dõi; có giải pháp kiểm tra, động viên, nhắc nhở tất cả HS, học viên lớp 9 và 12 tham gia theo dõi chương trình; tự học, tự ôn luyện để có kết quả tốt nhất trong các kỳ kiểm tra, thi sắp đến.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình để giáo dục, hướng dẫn HS, học viên các kỹ năng phòng chống dịch, tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân; rèn luyện thói quen giúp đỡ gia đình làm việc nhà; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng và điều kiện gia đình của HS, học viên để phòng dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý phụ huynh HS thường xuyên nhắc nhở, giám sát, bảo vệ con em tránh các tai nạn thương tích do điện, nước, lửa, vật nuôi… gây ra; phòng, trách đuối nước trong thời gian ở nhà để phòng dịch. Khuyến khích phụ huynh HS dành nhiều thời gian hơn cho con em; phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở, hỗ trợ HS, học viên hoàn thành các nhiệm vụ học tập trực tuyến; cùng học, cùng vui chơi với con em.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Những bộ phim quý hiếm về Quốc khánh
icon

Phim “Sao Tháng Tám” trở thành của hiếm quý của Điện ảnh Việt Nam về đề tài Quốc khánh 2/9/1945.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng: Cán bộ coi thi thí sinh F1, F2 sẽ mặc đồ bảo hộ
icon

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2-4/9.

 
 
38 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là ai?
icon

Ngày 1/9, Trường đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy năm 2020. Theo đó 38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” đã trúng tuyển.

 
 
Các trường đại học 'hot' liên tiếp công bố điểm sàn xét tuyển, có trường lấy từ 14.5 điểm
icon

Các trường Đại học Luật, Học viên Tài Chính, Đại học Kiểm Sát và một số trường khác đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

 
 
Nam sinh chuyên Pháp vẫn đạt 7.5 Ielts 'gây sốt' với ngoại hình lãng tử
icon

Không những đạt thành tích học tập nổi bật, Ngọc Lâm còn sở hữu ngoại hình giống chuẩn người mẫu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

 
 
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2020
icon

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.

 
Cô gái 10X xứ Huế xinh đẹp mộng mơ
icon

Nguyễn Thị Mỹ Tiên (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên ở Huế. Cô sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng gương mặt xinh xắn.

 
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Sáng 31/8, Trung tâm y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

 
Điểm chuẩn ngành hot ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM sẽ nhích nhẹ
icon

Điểm chuẩn dự kiến của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2020 sẽ nhích nhẹ theo xu hướng chung.

 
Bỏ phố về rừng, chàng trai tìm được vợ, học được cách vượt biến cố
icon

Cứ ngỡ chỉ là một thời gian xả stress, Thanh Nguyên không ngờ anh lại tìm được một nửa yêu thương cùng bao bài học cuộc đời quý giá ở trên rừng.