Đà Nẵng: Học sinh tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo đi học lại

Trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ngày 10/4, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có Công văn 893/SGDĐT-CTrTT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn về việc học sinh, sinh viên (HS-SV) tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo đi học lại (Ảnh: HC)

Theo đó, tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến khi có thông báo đi học trở lại. Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, quyết liệt, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS-SV báo cáo về Sở GD-ĐT để kịp thời phối hợp xử lý.

Các đơn vị, trường học cũng được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD-ĐT về dạy học trực tuyến; tăng cường trao đổi 2 chiều giữa giáo viên và HS-SV. Trong đó lưu ý các đơn vị, trường học chỉ sử dụng các phần mềm do Sở GD-ĐT giới thiệu để triển khai dạy học trực tuyến. Đồng thời xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp (nhất là cấp tiểu học) để phụ huynh HS có điều kiện cùng hướng dẫn, theo dõi, nhắc nhở, cùng học với con em mình.

 

Về dạy học trên truyền hình, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, từ ngày 13/4 sẽ phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng tổ chức dạy học bài mới cho HS, học viên lớp 9 và 12. Các đơn vị, trường học thông báo lịch học đến từng giáo viên, phụ huynh, HS, học viên để theo dõi; có giải pháp kiểm tra, động viên, nhắc nhở tất cả HS, học viên lớp 9 và 12 tham gia theo dõi chương trình; tự học, tự ôn luyện để có kết quả tốt nhất trong các kỳ kiểm tra, thi sắp đến.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình để giáo dục, hướng dẫn HS, học viên các kỹ năng phòng chống dịch, tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân; rèn luyện thói quen giúp đỡ gia đình làm việc nhà; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng và điều kiện gia đình của HS, học viên để phòng dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý phụ huynh HS thường xuyên nhắc nhở, giám sát, bảo vệ con em tránh các tai nạn thương tích do điện, nước, lửa, vật nuôi… gây ra; phòng, trách đuối nước trong thời gian ở nhà để phòng dịch. Khuyến khích phụ huynh HS dành nhiều thời gian hơn cho con em; phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở, hỗ trợ HS, học viên hoàn thành các nhiệm vụ học tập trực tuyến; cùng học, cùng vui chơi với con em.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Thấy công việc tẻ nhạt, nữ sinh Sư phạm rủ bạn lập quán bún ốc trong sự tức tối của cha mẹ, nhưng thành quả sau 1 tháng đầy bất ngờ
icon

Một người dân Sư phạm, một người học Luật nhưng ai ngờ đều rất 'mát tay' kinh doanh, chỉ sau vài tháng đã kiếm được thu nhập khủng và có dự định mở thêm cơ sở bún ốc.

 
Chàng trai Hà Tĩnh được 15 ĐH Mỹ cấp học bổng, nơi cao nhất gần 5 tỷ
icon

Trước đó, Nguyễn Bành Đức đã đạt giải 3 môn Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia; HCĐ tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc.

 
“Sáng nay em đến trường còn vui hơn ngày khai giảng năm học”
icon

Sáng nay (4/5), hàng nghìn học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội đã được quay lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID–19.

 
Cô hiệu phó rưng rưng đứng đón học sinh mầm non trở lại trường
icon

Sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh, sáng nay (4/5) hàng nghìn trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã quay trở lại trường.

Miền Trung: Những ngày đầu học sinh trở lại trường, có nơi nắng nóng 38 - 39 độ
icon

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày mai (4/5), khu vực Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng và ngày càng gay gắt.

Những chiếc bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện khiến dân mạng cười nghiêng ngả
icon

Tự làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là một trải nghiệm vô cùng thú vị của những bạn trẻ yêu bếp. Tuy nhiên, với mỗi người sẽ có một bài học thú vị của riêng mình sau mỗi lần vào bếp...

Hà Nội: Tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020-2021 thế nào?
icon

Thời điểm này hằng năm, phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu để đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con bậc mầm non, lớp 1 và lớp 6. Trước tình hình dịch bệnh năm nay, việc tuyển sinh sẽ diễn ra thế nào?

Làm gì giúp học sinh đổi thói quen, “bật như lò xo” khi trở lại trường?
icon

Do nghỉ học ở nhà quá lâu khiến học sinh hình thành thói quen mới, thậm chí “ngại” tới trường. Vì vậy cần phương pháp thích hợp để giúp học sinh bắt nhịp lại với việc tới trường học.