Đà Nẵng: Học sinh tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo đi học lại

Trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ngày 10/4, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có Công văn 893/SGDĐT-CTrTT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn về việc học sinh, sinh viên (HS-SV) tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo đi học lại (Ảnh: HC)

Theo đó, tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến khi có thông báo đi học trở lại. Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, quyết liệt, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS-SV báo cáo về Sở GD-ĐT để kịp thời phối hợp xử lý.

Các đơn vị, trường học cũng được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD-ĐT về dạy học trực tuyến; tăng cường trao đổi 2 chiều giữa giáo viên và HS-SV. Trong đó lưu ý các đơn vị, trường học chỉ sử dụng các phần mềm do Sở GD-ĐT giới thiệu để triển khai dạy học trực tuyến. Đồng thời xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp (nhất là cấp tiểu học) để phụ huynh HS có điều kiện cùng hướng dẫn, theo dõi, nhắc nhở, cùng học với con em mình.

 

Về dạy học trên truyền hình, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, từ ngày 13/4 sẽ phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng tổ chức dạy học bài mới cho HS, học viên lớp 9 và 12. Các đơn vị, trường học thông báo lịch học đến từng giáo viên, phụ huynh, HS, học viên để theo dõi; có giải pháp kiểm tra, động viên, nhắc nhở tất cả HS, học viên lớp 9 và 12 tham gia theo dõi chương trình; tự học, tự ôn luyện để có kết quả tốt nhất trong các kỳ kiểm tra, thi sắp đến.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình để giáo dục, hướng dẫn HS, học viên các kỹ năng phòng chống dịch, tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân; rèn luyện thói quen giúp đỡ gia đình làm việc nhà; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng và điều kiện gia đình của HS, học viên để phòng dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý phụ huynh HS thường xuyên nhắc nhở, giám sát, bảo vệ con em tránh các tai nạn thương tích do điện, nước, lửa, vật nuôi… gây ra; phòng, trách đuối nước trong thời gian ở nhà để phòng dịch. Khuyến khích phụ huynh HS dành nhiều thời gian hơn cho con em; phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở, hỗ trợ HS, học viên hoàn thành các nhiệm vụ học tập trực tuyến; cùng học, cùng vui chơi với con em.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

 
 
Con gái MC Kỳ Duyên gây chú ý khi xuất hiện bên bạn trai 1,92 m
icon

Trong vlog hướng dẫn mẹ làm bánh, Yenli - con gái út của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - được khen xinh giản dị và có bạn trai cao ráo, ưa nhìn.

 
 
Nữ sinh trường Báo chí xinh đẹp, sở hữu loạt thành tích ‘khủng’
icon

Không chỉ là MC trên truyền hình, nữ sinh này còn gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp và loạt thành tích học tập đáng nể.

 
 
Nguyên nhân “không đáng” vụ nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ quay clip
icon

Do mâu thuẫn, cãi nhau trên mạng xã hội về chuyện mua bán, hai bạn cùng lớp đã đánh, lột đồ nữ sinh H.T ngay tại lớp học.

 
 
Gặp gỡ chàng sinh viên được mệnh danh “phù thủy” làng cosplay
icon

Tình cờ biết đến cosplay trong một lần tham gia lễ hội hóa trang Halloween, chàng sinh viên Đại học Kiến trúc đã bén duyên với nghề này rồi dần trở thành “phù thủy” trong làng cosplay.

 
 
Nhóm 3 bạn trẻ Cao Bằng bỏ việc về quê làm nông trại du lịch 7.000m2
icon

Ba người trẻ sinh ra tại Cao Bằng đều đã tốt nghiệp đại học. Họ quyết định từ bỏ công việc riêng để cùng nhau nuôi ước mơ phát triển mô hình du lịch nông nghiệp trên mảnh đất quê hương.

 
Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ 15m2 bằng đồ tái chế
icon

Cô gái sinh năm 1992 này đã thay đổi diện mạo cho căn phòng trọ 15m2 trở nên ấm cúng và bắt mắt hơn với các vật liệu chủ yếu từ đồ tái chế và đồ cũ thanh lý.

 
Giải quyết đề thi vào lớp 10 môn Văn dạng bài nghị luận văn học
icon

Nghị luận văn học dạng so sánh trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn là dạng bài phức tạp bởi phạm vi kiến thức không chỉ nằm trong một tác phẩm, đòi hỏi học sinh phải có định hướng viết phù hợp.

 
MC trường Báo chí xinh xắn, tài năng từng stress đến mức đổ bệnh để theo đuổi đam mê
icon

Không chỉ là gương mặt MC trẻ đầy tiềm năng trên các kênh truyền hình VTV, Thùy Linh còn gây ấn tượng khi thử sức ở một số lĩnh vực như lồng tiếng, diễn xuất,...

 
Lời nhắn gửi nữ sinh bị bạn lột đồ, quay clip của bác sĩ tâm lý
icon

“Tôi tin rằng em vẫn là điều tuyệt vời nhất đối với bố mẹ em, những người yêu thương em. Ngay từ lúc này, hãy bước ra khỏi suy nghĩ tiêu cực, hãy mạnh mẽ lên cô gái”, chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh An nhắn nhủ.