Đà Nẵng: Học sinh tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo đi học lại

Trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ngày 10/4, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có Công văn 893/SGDĐT-CTrTT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn về việc học sinh, sinh viên (HS-SV) tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo đi học lại (Ảnh: HC)

Theo đó, tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 đến khi có thông báo đi học trở lại. Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, quyết liệt, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS-SV báo cáo về Sở GD-ĐT để kịp thời phối hợp xử lý.

Các đơn vị, trường học cũng được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD-ĐT về dạy học trực tuyến; tăng cường trao đổi 2 chiều giữa giáo viên và HS-SV. Trong đó lưu ý các đơn vị, trường học chỉ sử dụng các phần mềm do Sở GD-ĐT giới thiệu để triển khai dạy học trực tuyến. Đồng thời xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp (nhất là cấp tiểu học) để phụ huynh HS có điều kiện cùng hướng dẫn, theo dõi, nhắc nhở, cùng học với con em mình.

 

Về dạy học trên truyền hình, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, từ ngày 13/4 sẽ phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng tổ chức dạy học bài mới cho HS, học viên lớp 9 và 12. Các đơn vị, trường học thông báo lịch học đến từng giáo viên, phụ huynh, HS, học viên để theo dõi; có giải pháp kiểm tra, động viên, nhắc nhở tất cả HS, học viên lớp 9 và 12 tham gia theo dõi chương trình; tự học, tự ôn luyện để có kết quả tốt nhất trong các kỳ kiểm tra, thi sắp đến.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình để giáo dục, hướng dẫn HS, học viên các kỹ năng phòng chống dịch, tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân; rèn luyện thói quen giúp đỡ gia đình làm việc nhà; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng và điều kiện gia đình của HS, học viên để phòng dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý phụ huynh HS thường xuyên nhắc nhở, giám sát, bảo vệ con em tránh các tai nạn thương tích do điện, nước, lửa, vật nuôi… gây ra; phòng, trách đuối nước trong thời gian ở nhà để phòng dịch. Khuyến khích phụ huynh HS dành nhiều thời gian hơn cho con em; phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở, hỗ trợ HS, học viên hoàn thành các nhiệm vụ học tập trực tuyến; cùng học, cùng vui chơi với con em.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Gần 70.000 thí sinh sẽ dự thi đánh giá năng lực ra sao?
icon

Ngày mai (28/3), gần 70.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Đây là đợt thi có số thí sinh đông nhất từ trước tới nay.

 
 
Lã Thanh Huyền “số hưởng' khi được ông xã đại gia đích thân vào bếp nấu nướng
icon

Việc ông xã trực tiếp vào bếp khiến nữ diễn viên Lã Thanh Huyền vô cùng hào hứng.

 
 
Đôi trẻ nổi tiếng với bức ảnh hôn môi ngày nhập ngũ đã kết hôn
icon

Ngày tiễn Vinh lên đường nhập ngũ năm 2019, Ly bùi ngùi, kiễng chân lên hôn người yêu qua ô cửa xe và nói: 'Em chờ anh về'.

 
 
Câu trả lời thật thà của học sinh lớp 1 khiến ai nấy 'cười như được mùa'
icon

Thật thà, ngây thơ, đáng yêu... đúng thật là 'đặc sản' của học sinh lớp 1.

 
 
Hai vụ nữ sinh Quảng Trị bị bạn đánh túi bụi: Nên dạy các em cách thoát thân thay vì 'chôn chân' chịu đòn?
icon

Trong vòng một tuần, tỉnh Quảng Trị xảy ra liên tiếp hai vụ nữ sinh đánh bạn trong trường học khiến dư luận xôn xao.

 
 
Hậu phẫu thuật, Hùng Dũng gọi video cho con trai kèm món quà “to bự”
icon

Khoảnh khắc cầu thủ Hùng Dũng gọi video cho con trai khiến nhiều người xúc động.

 
Chuyện tình Hùng Dũng và Mộc Trinh: Yêu lặng lẽ, cưới bất ngờ và đồng hành bất chấp khó khăn
icon

Chuyện tình cảm của cầu thủ Hùng Dũng và vợ Triệu Mộc Trinh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 
Nữ diễn viên “Hoa hồng trên ngực trái” bị sửa ảnh biến dạng tung lên mạng quảng cáo
icon

Là một cô gái có khuôn mặt khả ái, diễn viên Châu Sa (tên khai sinh là Bùi Thu Hường) tỏ ra rất bất ngờ khi bỗng dưng hình ảnh gương mặt của mình bị một cơ sở thẩm mỹ tự ý sử dụng, chỉnh sửa làm biến dạng.

 
Cô gái ngồi sau xe máy bất ngờ lộn nhào xuống đường, 'thủ phạm' hóa ra là vật quen thuộc của chị em
icon

Sau khi xem clip, cộng đồng mạng liền lên tiếng cảnh báo chị em cần hết sức cẩn trọng khi dùng váy áo chống nắng.