Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang tới trường

Chiều 6/5, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có Công văn 1112/SGDĐT-CTrTT gửi các đơn vị, trường học để hướng dẫn bổ sung việc tổ chức dạy – học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các Phòng GD-ĐT quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở người dạy, người học chấp hành việc giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang trong thời gian từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang tới trường
Theo quy định mới của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, trừ giờ ra chơi, không bắt buộc thầy trò phải đeo khẩu trang khi dạy – học, bán trú.

Đáng chú ý, về việc đeo khẩu trang, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo: “Trừ giờ ra chơi, không bắt buộc người dạy, người học đeo khẩu trang trong các hoạt động dạy – học, bán trú”. Đây là điểm mới so với hướng dẫn trước đó của Sở GD-ĐT Đà Nẵng tại Công văn 1028/SGDĐT-CTrTT (ngày 24/4).

 

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu việc tổ chức bán trú cho trẻ mầm non phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện hình thức giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý để tăng đề kháng cho trẻ.

Đối với giáo dục tiểu học, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo từ ngày 11/5, các trường chủ động và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy – học phù hợp để thực hiện 1 trong 2 phương án: dạy học 1 buổi/ngày hoặc dạy học 2 buổi/ngày có tổ chức bán trú. Việc dựa chọn phương án căn cứ điều kiện thực tế của từng trường và trên nguyên tắc đảm bảo hoàn thành chương trình năm học 2019 – 2020 trước ngày 15/7/2020, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

HẢI CHÂU

 
List comment
 
 
Chuyện tình chú bộ đội và cô bạn cùng bàn cấp 3
icon

Trần Tài và Thu Hà đã cùng nhau trải qua mối tình đẹp nhất tuổi thanh xuân để tiến tới hôn nhân, tiếp tục nắm tay nhau tới trọn cuộc đời.

 
 
Bé 2 tuổi bị đánh trước mặt 3 cô giáo, ứng phó sao với phụ huynh hung hãn?
icon

Trong clip về phụ huynh hành hung học sinh 2 tuổi ở lớp mẫu giáo, có 3 cô giáo có mặt nhưng không ai phản ứng, ngăn chặn được hành vi của người đàn ông. Các cô quá trẻ, không kịp phản ứng hay thiếu kỹ năng?

 
 
Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ bé 2 tuổi bị phụ huynh của bạn hành hung
icon

Liên quan đến vụ bé 2 tuổi tại Lào Cai bị phụ huynh của bạn hành hung ngay tại lớp học gây xôn xao dư luận, Bộ GD&ĐT đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

 
 
Chuẩn bị công bố điểm chuẩn đại học 2020
icon

Bà Nguyễn Thu Thủy- Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết hôm nay (2/10) các trường đại học sẽ chạy hệ thống lọc ảo để chuẩn bị công bố điểm chuẩn đại học 2020.

 
 
Các nước trên thế giới dạy học sinh lớp 1 như thế nào?
icon

Ở một số quốc gia, 7 tuổi, trẻ mới bắt đầu học lớp 1. Các em không học toán, làm văn mà được hướng dẫn khám phá thiên nhiên.

 
 
Lương Thanh đẹp lạ trong bộ ảnh hóa thân chị Hằng
icon

Trong bộ trang phục hóa thân thành chị Hằng xuống trần gian đêm Trung thu, nữ diễn viên đóng vai Trà “tiểu tam” trong Hoa hồng trên ngực trái xinh đẹp lộng lẫy khiến khán giả ngỡ ngàng.

 
Bố bé 2 tuổi bị đánh tại lớp mầm non: Tôi không chấp nhận lời xin lỗi!
icon

Liên quan đến vụ bé 2 tuổi tại Lào Cai bị phụ huynh của bạn hành hung ngay tại lớp học gây xôn xao dư luận, đại diện gia đình bé cho biết không thể chấp nhận kiểu ứng xử thô bạo với trẻ nhỏ.

 
Hai bạn trẻ chụp hình… tục ngữ, thành ngữ
icon

Từ những câu tục ngữ, thành ngữ Việt Nam đơn điệu về mặt văn bản, hai bạn sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM là Hoàng Ngọc Anh và Xuân Vi đã sáng tạo bằng cách… chụp ảnh, tạo ra những tác phẩm lạ mắt..

 
Nam chính trong MV mới của Mỹ Tâm là “hot boy bóng chuyền” cao 1m95
icon

Trần Đình Hiếu - “hot boy bóng chuyền” cao 1m95 là gương mặt trai đẹp vừa góp mặt trong MV 'Đúng cũng thành sai' của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Đình Hiếu sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh, thần thái lịch lãm.

 
Lào Cai: Làm rõ vụ bé 2 tuổi bị bố bạn tát, giật tóc ngay tại lớp học
icon

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang vào cuộc vụ bé 2 tuổi bị phụ huynh đánh ngay tại lớp học.