Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang tới trường

Chiều 6/5, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có Công văn 1112/SGDĐT-CTrTT gửi các đơn vị, trường học để hướng dẫn bổ sung việc tổ chức dạy – học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các Phòng GD-ĐT quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở người dạy, người học chấp hành việc giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang trong thời gian từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang tới trường
Theo quy định mới của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, trừ giờ ra chơi, không bắt buộc thầy trò phải đeo khẩu trang khi dạy – học, bán trú.

Đáng chú ý, về việc đeo khẩu trang, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo: “Trừ giờ ra chơi, không bắt buộc người dạy, người học đeo khẩu trang trong các hoạt động dạy – học, bán trú”. Đây là điểm mới so với hướng dẫn trước đó của Sở GD-ĐT Đà Nẵng tại Công văn 1028/SGDĐT-CTrTT (ngày 24/4).

 

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu việc tổ chức bán trú cho trẻ mầm non phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện hình thức giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý để tăng đề kháng cho trẻ.

Đối với giáo dục tiểu học, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo từ ngày 11/5, các trường chủ động và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy – học phù hợp để thực hiện 1 trong 2 phương án: dạy học 1 buổi/ngày hoặc dạy học 2 buổi/ngày có tổ chức bán trú. Việc dựa chọn phương án căn cứ điều kiện thực tế của từng trường và trên nguyên tắc đảm bảo hoàn thành chương trình năm học 2019 – 2020 trước ngày 15/7/2020, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

HẢI CHÂU

 
List comment
 
 
Văn Lâm mất body 6 múi, Tiến Dũng, Văn Hậu được khen cơ bắp sau dịch
icon

Sau vài tháng gián đoạn tập luyện và thi đấu vì dịch, ngoại hình của các cầu thủ ít nhiều thay đổi, điển hình như Văn Lâm đánh mất cơ bụng 6 múi đáng mơ ước.

 
 
Trường tiểu học Long Khánh A3: Trọn niềm vui ngày khánh thành
icon

Sau gần 2 năm thi công, trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn quốc gia trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế đã được khánh thành, góp phần mang niềm vui đến cho hơn 600 học sinh niên khóa 2020-2021.

 
 
Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học?
icon

Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng.

 
 
Nữ sinh ‘gây xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào, ước mơ trở thành nhà báo
icon

Phạm Thị Khánh Linh gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp và có nhiều thành tích nổi bật. 10X này cũng từng gây “sốt” khi chia sẻ bức ảnh chụp chung với HLV Park Hang Seo lên mạng xã hội.

 
 
Phẫn nộ nữ sinh Tuyên Quang đánh nhau trước cổng trường, hàng trăm người đứng xem
icon

Hai nữ sinh Tuyên Quang đánh nhau trước cổng trường trước sự chứng kiến, cổ vũ của hàng trăm người khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

 
 
Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên
icon

Đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng) đã đến làm việc, kiểm định chất lượng tại Trường Đại học Tây Nguyên.

 
Trọng tâm kiến thức Tiếng Anh trong đề thi đánh giá năng lực vào lớp 6
icon

Hoàn thành câu, chọn từ khác loại, nối, đọc đoạn văn trả lời câu hỏi, viết lại câu, sắp xếp câu là những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 6 các năm qua mà thí sinh cần lưu ý.

 
1977 Vlog phát ngôn sâu cay trong video mới chống bạo lực gia đình
icon

Nhóm làm phim 1977 Vlog tiếp tục có một video có nội dung nhân văn, với những lời thoại ấn tượng. Video mới của 1977 Vlog mượn ý tưởng của tác phẩm 'Chiếc thuyền ngoài xa' của Nguyễn Minh Châu.

 
Nam thanh niên cố lao theo để giằng lại điện thoại nhưng màn 'phản đòn' của nhóm cướp mới gây kinh hãi
icon

Bị giật mất điện thoại bất ngờ, nam thanh niên cố gắng đuổi theo nhóm cướp để giằng lại. Thế nhưng bất ngờ bị nhóm cướp này phản ứng lại rất quyết liệt khiến nam thanh niên phải lùi lại để bảo toàn tính mạng.

 
Đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường quân sự
icon

Bộ Quốc phòng vừa có thông tư quy định và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội.