Đà Nẵng: Không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ mầm non

Nhằm phòng, tránh nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ do dung dịch sát khuẩn, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ khi đi học lại.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, từ ngày 11/5, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP sẽ đi học lại. Trên cơ sở cập nhật nội dung chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã đề nghị Phòng GD-ĐT các quận, huyện chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục mầm non đón trẻ bình thường như trước đây.

Đà Nẵng: Không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ mầm non
Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ, phòng có thể xảy ra nguy hiểm.

Sau khi ổn định lớp, các cơ sở giáo dục mầm non tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho trẻ, kịp thời thông báo cho phụ huynh đối với những trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đồng thời lưu ý phụ huynh tự đo thân nhiệt cho con và bản thân trước khi đưa trẻ đến trường; đeo khẩu trang, rửa tay khi vào trường đưa, đón trẻ.

Đáng chú ý, bà Lê Thị Bích Thuận cho biết: “Nhằm phòng, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ do dung dịch sát khuẩn, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ; không để bình đựng dung dịch sát khuẩn trong lớp học, trong tầm tay trẻ. Thay vào đó, chúng tôi yêu cầu giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở, giúp đỡ trẻ rửa tay bằng xà phòng!”.

 

Cũng theo Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn không thực hiện giãn cách trong lớp học khi trẻ đi học lại, nhưng nhắc nhở trẻ hạn chế tiếp xúc với bạn học khác lớp. Đối với trẻ 5 tuổi, giáo viên linh hoạt lựa chọn các nội dung giáo dục trọng tâm để trang bị cho trẻ các kỹ năng tiền đọc – viết và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu Phòng GD-ĐT các quận, huyện có kế hoạch phân công kiểm tra tình hình các trường, các điểm trường, nhóm trẻ… trong ngày 10/5 và 11/5 để có hướng dẫn, điều chỉnh kịp thời theo quy định mới nhất của ngành. Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ kiểm tra xác suất các cơ sở giáo dục mầm non tại các quận, huyện.

Trước đó, liên quan tới một loại nước rửa tay khô, ngày 16/4, Sở Y tế Đà Nẵng đã ban hành Công văn 1241/SYT-NVD yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm đình chỉ lưu hành, thu hồi trên địa bàn TP sản phẩm dung dịch rửa tay khô Abibus Handrub do có chứa hàm lượng methanol vượt quá giới hạn cho phép, không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng mỹ phẩm, báo cáo về Sở Y tế trước ngày 15/5.

HẢI CHÂU

 
List comment
 
 
Doanh nghiệp trẻ vươn ra đại dương
icon

Mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường thế giới luôn là mong muốn và mục tiêu của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, may mặc và thủ công mỹ nghệ. 

 
 
Cô gái lén ăn bánh kem của người lạ trong quán ăn
icon

Vô tư ăn lén bánh sinh nhật của người lạ gặp trong quán ăn và quay clip chia sẻ lên mạng, cô gái tên Ly (sống tại Huế) đang bị nhiều dân mạng lên tiếng chỉ trích.

 
 
Quảng Ninh: Nam sinh bị đánh chết trước ngày thi vào lớp 10
icon

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn TP Móng Cái mới xảy ra vụ xô xát khiến một nam sinh lớp 9 tử vong.

 
 
Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội không có các nội dung tinh giản
icon

Sáng nay 17/7, hàng vạn học sinh Hà Nội sẽ làm bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

 
 
Ra mắt sản phẩm công nghệ phát triển kỹ năng cho trẻ tiền tiểu học
icon

Sáng 16/7, sản phẩm ứng dụng Dino Đi học đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Dino Đi học là dự án dành riêng cho phân khúc trẻ em lứa tuổi tiền tiểu học (4-6 tuổi).

 
 
Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại TP.HCM
icon

Sáng nay 16/7, hơn 82.300 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020 - 2021 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

 
Giới trẻ Nhật quyết không từ bỏ phố đèn đỏ, mặc kệ đại dịch
icon

Phát chán việc ở nhà giãn cách hàng tuần, nhiều người Nhật Bản ở độ tuổi 20-30 trở lại với cuộc sống về đêm nhộn nhịp để tìm niềm vui.

 
Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của 63 tỉnh thành trên cả nước
icon

Kỳ thi chuyển cấp của các thí sinh lớp 9 vào 10 sắp bắt đầu. Dưới đây là chi tiết lịch thi vào lớp 10 các trường THPT của 63 tỉnh thành trên cả nước.

 
Học sinh bị điều đi cắt tỉa cây tử vong: Nhà trường đền bù 410 triệu đồng
icon

Sau khi điều học sinh đi tỉa cây khiến em này bị điện giật tử vong, tập thể nhà trường thống nhất đền bù gia đình nạn nhân 410 triệu đồng.

 
Sáng nay gần 89.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10
icon

Sáng nay (16/7), 88.928 học sinh Hà Nội sẽ đến điểm trường thi để làm thủ tục dự thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.