Chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TT Huế 'làm học sinh tiểu học' và học môn Đạo đức

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Giám đốc Sở GD&ĐT đi kiểm tra đột xuất và cùng ngồi học môn Giáo dục công dân, Đạo đức với các em học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Giám đốc Sở GD&ĐT (phía sau) cùng ngồi học với các em học sinh Trường tiểu học Vĩnh Ninh.

Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cùng ông Nguyễn Tân (Giám đốc Sở GD&ĐT) đã đi kiểm tra đột xuất và dự giờ một số trường học trên địa bàn TP Huế.

Theo đó, trong tiết học Giáo dục công dân, học sinh lớp 9/7 tại Trường THCS Trần Cao Vân (TP Huế) bất ngờ đón hai “vị khách” đặc biệt và không được báo trước.

Trước lúc vào tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đặt vấn đề sẽ cùng ngồi học với các em học sinh môn Giáo dục công dân để nắm được cách dạy cũng như cách truyền đạt về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống thông qua bài giảng trên lớp.

“Thầy trò cứ dạy và học bình thường như mọi ngày, như không có ai ngồi dự trong lớp” - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nói.

Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng cả lớp 9/7 (Trường THCS Trần Cao Vân) bước vào bài học “Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc”. Qua tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao cách truyền đạt của thầy giáo và nhấn mạnh: “Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam. Giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ như tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào”.

Tại Trường tiểu học Vĩnh Ninh (TP Huế), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đến dự tiết học đạo đức và cùng cô và trò thảo luận và chia sẻ với các em học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, tiết kiệm là bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như cẩn thận giữ gìn chính sách vở, dụng cụ học tập hàng ngày. “Đạo đức của mỗi người luôn rất quan trọng trong cuộc sống. Việc tiết kiệm, chống lãng phí là điều mà các cháu cần ghi nhớ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ và các cháu phải tự rèn luyện đạo đức, bắt đầu từ những việc nhỏ, phù hợp với tuổi” – ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ với các em học sinh.

 

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ với các em học sinh Trường THCS Trần Cao Vân.

Ông Phan Ngọc Thọ và Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng ngồi học với các em học sinh.

Ngoài dự giờ các tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ còn đi kiểm tra cơ sở vật chất và tham quan mô hình dạy và học ở các Trường THCS Trần Cao Vân, Trường tiểu học Phú Hòa, Trường tiểu học Vĩnh Ninh.

Hà Oai
Từ khóa: Chủ tịch Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên – Huế Đến trường Làm học sinh Môn Đạo đức Giáo dục công dân.
Chủ đề :

chủ tịch

 
List comment
 
 
VTV24 'bắt sóng' cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình
icon

Khi bạn đã chán cà khịa mọi người thì tự cà khịa bản thân mình trên sóng truyền hình quốc gia thử xem thế nào!

 
 
Những quy ước bàn tay giúp tính toán 'dễ như ăn kẹo'
icon

Cách tính số ngày trong tháng, tính giờ mặt trời lặn, tính nhẩm Finger Math dựa trên quy ước bàn tay rất hữu ích trong cuộc sống.

 
 
Hoa hậu H’Hen Niê gói trọn tình thương trong ngôi nhà mới xây cho bố mẹ
icon

Ngôi nhà là nơi nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn liền với kỉ niệm gia đình và hành trình tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, hoa hậu H'Hen Niê đã rất để tâm đến ngôi nhà mới xây cho bố mẹ tại quê nhà Đắk Lắk.

 
 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

 
 
Di động, tán gẫu qua mạng và hiểm hoạ 'sexting' với giới trẻ
icon

Theo nghiên cứu của nhóm tác giả PGS.TS Trần Thành Nam (ĐH Giáo dục- ĐHQG Hà Nội), khoảng 61% nữ sinh tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ từng bị yêu cầu gửi ảnh khỏa thân của mình.

 
 
Cuối tuần luyện trí não với 3 câu đố chọn cửa thoát hiểm
icon

Không đơn giản là tìm ra đáp án của các câu đố “hack não”, việc lựa chọn đúng cánh cửa thoát hiểm liên quan mật thiết tới khả năng phân tích tình hình, kỹ năng sinh tồn của các bạn đó.

 
Hot girl bóng chuyền là thiếu úy quân đội, cao 1,78 m
icon

Trần Việt Hương (21 tuổi) thu hút sự chú ý của dân mạng nhờ tài năng cùng ngoại hình nổi bật. Cô từng nhiều lần góp mặt ở đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

 
Con gái MC Kỳ Duyên gây chú ý khi xuất hiện bên bạn trai 1,92 m
icon

Trong vlog hướng dẫn mẹ làm bánh, Yenli - con gái út của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - được khen xinh giản dị và có bạn trai cao ráo, ưa nhìn.

 
Tuyên dương nam sinh đội mưa vớt rác miệng cống nước ở Đồng Nai
icon

Ngành giáo dục huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sẽ tuyên dương cậu học trò lớp 6 có hành động đẹp đội mưa vớt rác trên miệng cống để đường không bị ngập.

 
Nữ sinh trường Báo chí xinh đẹp, sở hữu loạt thành tích ‘khủng’
icon

Không chỉ là MC trên truyền hình, nữ sinh này còn gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp và loạt thành tích học tập đáng nể.