Chủ tịch Quận Hoàng Mai khẳng định mình học thật chứ không mua bằng 'thạc sĩ ma'

Ông Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch Quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định mình “học thật” chứ không phải chương trình đào tạo từ xa nên “mua bằng”. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra và ông Hiếu cũng đã trình đủ bảng điểm, danh sách điểm danh khóa học.

Ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai

Báo chí thời gian qua phản ánh trong bảng kê khai lý lịch, ông Nguyễn Quang Hiếu kê học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sỹ do đại học Irvine University cấp. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ Giáo dục – Đào tạo) không công nhận bằng của trường này.

Theo đó, bằng thạc sỹ này của ông Hiếu được cấp năm 2009 theo chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University (có địa chỉ tại California, Hoa Kỳ) và khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tuy nhiên, sự thật về đại học Irvine University đã được báo chí phanh phui là “đại học dởm”. Cụ thể, chương trình học chỉ bằng phân nửa số tín chỉ của các trường đại học khác, đặc biệt là không được các tổ chức kiểm định chất lượng chứng nhận.

Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức vào chiều 23/4, ông Hiếu cũng đã chính thức thông tin về việc này.  

Chủ tịch Quận Hoàng Mai cho biết, năm 2008 trường ĐH Quốc gia chiêu sinh về Quản trị kinh doanh, ông đã “cùng một số anh em liên hệ đăng ký tham gia khóa học”.

“Trong quá trình học tôi được các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của các trường ĐH Kinh tế trên địa bàn thành phố, toàn quốc giảng dạy. Chương trình học trang bị kiến thức tốt cho mỗi cá nhân đáp ứng vào công việc.

 

Đến năm 2016, 2017 có thông tin các trường có sự liên kết với các trường ở nước ngoài cấp bằng học viên phải liên hệ với Cục khảo thí (Bộ GD&ĐT). Lúc ấy tôi có hỏi, Cục Khảo thí cho rằng chưa đủ điều kiện cấp bằng. Tôi nhận thấy như vậy bằng của tôi chắc chắn chưa đủ điều kiện vì thế tôi đã chủ động báo cáo với tổ chức, báo cáo với Ủy ban kiểm tra Thành ủy về vấn đề này”, ông Hiếu nói.

Chủ tịch Quận Hoàng Mai cũng khẳng định “học thật” chứ không phải chương trình đào tạo từ xa để  “mua bằng”. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra, và ông Hiếu cũng đã trình đủ bảng điểm, danh sách điểm danh khóa học.

 “Trong quá trình bảo vệ tôi đảm bảo yêu cầu, nhưng vì giữa trường ĐH Quốc gia và Đại học Irvine University chưa hoàn thiện thủ tục thì đó là vấn đề của cơ quan quản lý. Chúng tôi khẳng định việc đi học không phải để gắn mác, lấy bằng cấp mà nhằm phục vụ trang bị kiến thức phục vụ công việc tốt hơn”, ông Hiếu bày tỏ.

N. Huyền
Từ khóa: Chủ tịch Quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu sử dụng bằng thạc sĩ giả chủ tịch quận sử dụng bằng ma
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phim Hellbound (Bản án từ địa ngục) vừa chiếu đã có thành tích 'khủng' vượt Squid Game
icon

Đến từ đạo diễn Train to Busan, Hellbound đang gây bão trên mạng xã hội vì nội dung.

 
 
Lộ bảng điểm 'khủng' của nàng hậu Vbiz: 95% là điểm 10, giáo viên nhận xét 1 câu gây chú ý
icon

Chỉ với lời nhận xét của giáo viên cũng đủ biết thái độ học tập của nàng hậu Vbiz này.

 
 
Hà Nội cho học sinh khối 9 tại 17 huyện, thị đi học trực tiếp từ 22/11
icon

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc quyết định từ 22/11, học sinh khối 9 thuộc 17 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội sẽ đi học trực tiếp. Những khối lớp khác vẫn tiếp tục học trực tuyến.

 
 
Nam thanh niên đi xe máy bị tàu hỏa cán qua tử vong, đoạn clip 15 giây khiến tất cả ám ảnh
icon

Tình huống quá bất ngờ khiến cả 2 bên không kịp xử lý, tàu hỏa đã đâm thẳng vào xe máy, tông 'bay' nam thanh niên.

 
 
Thầy giáo trẻ Đà Nẵng mở thư viện, dạy miễn phí cho học sinh khó khăn
icon

4 năm qua, thư viện của thầy giáo trẻ Đặng Văn Mười (Đà Nẵng) là điểm dừng chân thú vị cho những ai yêu sách.

 
 
Hai cô gái 9x chia sẻ về lối sống tối giản: Tinh thần nhẹ nhàng, hành lý gói gọn trong 2 balô
icon

Một balo lớn chứa 15kg quần áo, giày dép, mỹ phẩm, giấy tờ tùy thân và một balo nhỏ 7kg chứa laptop, điện thoại, những thiết bị điện tử phục vụ làm việc online, cô gái 23 tuổi đã bắt đầu lối sống tối giản như vậy.

 
Vượt sông, băng đồng mang chữ đến học trò
icon

Giữa mùa dịch, nhiều học sinh bị kẹt lại trong vùng phong tỏa, nhiều em ở vùng sâu, vùng xa thiếu thiết bị học trực tuyến. Không để học trò “đứt chữ”, thầy cô giáo vùng ĐBSCL vượt sông, băng đồng đến với các em…

 
Nhóm đi xe máy ngông cuồng lạng lách, đánh võng thách thức xe container
icon

Hành động ngông cuồng như lạng lách, đánh võng trước đầu xe container bị coi như tự sát nhưng nhóm người này lại tưởng đó mới là ngầu. 

 
Những cô giáo hái măng nơi “ốc đảo” xứ Nghệ
icon

Tranh thủ thời gian nghỉ dạy, các cô giáo Trường Mầm non Hữu Khuông (xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An) lại vào rừng hái măng để cải thiện bữa ăn cho mình và các học sinh nghèo khó nơi đây.

 
Bé trai ngồi lọt thỏm vào điểm mù đầu xe ô tô, thật may vì tài xế 'rất tỉnh'!
icon

Tình huống này nhắc nhở cánh tài xế phải luôn thực hiện kiểm tra một vòng quanh xe ô tô trước khi khởi hành.