Chủ tịch Hà Nội: Cuối tuần này sẽ quyết định thời gian học sinh quay lại trường

Tại buổi họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Hà Nội vào chiều nay (26/2), Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã 6 lần vệ sinh trang thiết bị trường học. Môi trường ở trường học sạch sẽ và an toàn, không phải quá nguy hiểm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Đối với việc cho học sinh quay trở lại trường học, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ở những nước ngoài Trung Quốc đều chưa ghi nhận có ổ dịch nào phát sinh từ trường học.

Tỷ lệ lây nhiễm đối với trẻ em, cụ thể trẻ từ 1- 10 tuổi chiếm 1%, từ 10 – 20 tuổi chiếm 2%, nhưng đều ở thể nhẹ. Những nước ngoài Trung Quốc chỉ có 2 trường hợp là học sinh Nhật Bản bị lây nhiễm nhưng không phải từ trường học mà từ môi trường công cộng.

“Đến giờ phút này, Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm chéo, chưa ghi nhận trường hợp mắc. Nếu trong trường hợp quyết định đi học lại từ ngày 2/3,  Hà Nội  đã có 6 lần vệ sinh trang thiết bị trường học.

Môi trường trường học là sạch sẽ và an toàn, không phải quá nguy hiểm. Do đó, nghỉ học hay không nghỉ học cuối tuần này sẽ quyết định với mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối cho HSSV khi đến trường và có sự đánh giá của các chuyên gia dịch tễ học, dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế”, ông Chung nói.

Một lần nữa, người đứng đầu chính quyền Thành phố nhấn mạnh, sẽ “tiếp tục theo dõi, kiểm tra, đến khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn tuyệt đối, và thời gian sẽ quyết định cuối tuần này”.

 

Đối với các ý kiến của các địa phương về việc thiếu nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt cho học sinh tại các lớp học, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết trước mắt giao hiệu trưởng các trường vận động phụ huynh học sinh cho  mượn tạm. Sở Y tế sẽ là cơ quan đầu mối liên hệ mua các sản phẩm chính hãng.

diễn biến dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp. Phải kịp thời phát hiện và tổ chức các biện pháp phát hiện cách ly.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.

 
 
Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
icon

Sáng 18/7, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.

 
 
Cậu bé có IQ 210, cao hơn cả Albert Einstein: 30 năm sau lại có lựa chọn bất ngờ
icon

Với Kim, hào quang ngày xưa, với IQ 210 giống như một gánh nặng. Giờ đây, ông hạnh phúc hơn bao giờ hết khi được tự do, được sống của chính mình mà không phải gồng lên theo mong muốn của bất kỳ ai.

 
 
Doanh nghiệp trẻ vươn ra đại dương
icon

Mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường thế giới luôn là mong muốn và mục tiêu của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, may mặc và thủ công mỹ nghệ. 

 
 
Cô gái say mê 'thổi hồn' vào những bức tranh gạo
icon

Vốn là loại lương thực quan trọng trong đời sống nhưng qua bàn tay khéo léo của cô nàng 9X Thu Lài thì gạo nay đã có thể trở thành nguyên liệu sáng tạo nên những bức tranh độc đáo.

 
Muôn vàn tâm trạng của sĩ tử sau khi bước ra khỏi phòng thi lớp 10
icon

Sáng 17/7, thí sinh tại một số tỉnh thành như Bắc Giang, Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh… đã hoàn thành một phần các môn thi vào lớp 10 công lập.

 
Cảm giác bắt được 'vé về tuổi thơ' khi xem cuốn sổ bài hát của cô nàng 9X
icon

Tuổi thơ của nhiều người thế hệ 8X, 9X chắc hẳn gắn bó với cuốn sổ tay chép vô số lời bài hát. Cuốn sổ nhỏ ấy chứa đựng cả bầu trời kỷ niệm khó quên với mỗi người.

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại TP.HCM năm 2020
icon

Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2020-2021 gồm 8 bài. Gợi ý đáp án đề thi được các thầy cô dạy Toán cung cấp.

 
Đề thi, gợi ý đáp án môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn tại Hà Nội năm 2020 có nội dung về những câu thơ của Viễn Phương về Bác...