Chào tân sinh viên 2019: Sẵn sàng bước vào sân chơi toàn cầu hóa

Hơn 500 tân sinh viên có mặt tại sự kiện 'Chào tân sinh viên 2019: Z-Thế hệ làm chủ công nghệ' đã được lắng nghe chia sẻ từ đại diện đến từ hơn 10 trường đại học như ĐH Bách khoa, ĐH trực tuyến Funix, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương... và các diễn giả trẻ.

Vừa qua, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Chào tân sinh viên 2019: Z-Thế hệ làm chủ công nghệ” thu hút hơn 500 tân sinh viên tham gia. Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy sinh viên chủ động trang bị thêm những kiến thức về công nghệ, từ đó mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc cách mạng 4.0.

Hiện nay, con người đang ngày càng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong việc giải quyết những vấn đề nhỏ nhất trong xã hội. Công nghệ hiện hữu mọi lĩnh vực, thậm chí, công nghệ đang dần thay thế con người trên thị trường lao động.

Thế hệ Z là thế hệ của những bạn trẻ trong độ tuổi từ 1996 - 2002. Những thách thức ngày càng lớn của sự phát triển khoa học - công nghệ sẽ buộc mỗi người phải tự trang bị cho mình những hành trang nhất định. Do đó, những thông tin hữu ích về công nghệ sẽ giúp các bạn trẻ tự trang bị cho mình những kĩ năng, kiến thức công nghệ để gia tăng sự cạnh tranh cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

CEO Lê Công Thành chia sẽ trước hàng trăm tân sinh viên 2019.

Chia sẻ về các yếu tố giúp các bạn trẻ thuộc thế hệ Z trở thành công dân toàn cầu, diễn giả Lê Công Thành (sinh năm 1983), từng gây tiếng vang với trang tìm kiếm Lietsi.com - dự án phi lợi nhuận hỗ trợ các gia đình tìm mộ liệt sĩ cho rằng đó là khả năng ứng dụng công nghệ, khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ, kỹ năng mềm và sự tích lũy kinh nghiệm từ thực tế. Thế hệ Z hãy sẵn sàng cho cuộc cách mạng 4.0 và chuẩn bị những hành trang biến công nghệ trở thành công cụ thực hiện hóa ước mơ của mình.

 

“Chúng ta sẽ phải thay đổi mạnh mẽ để thoát khỏi sự xâm lấn từ công nghệ nước ngoài. Ví như mỗi năm, người Việt mất hơn 6.000 tỷ đồng tiền chi quảng cáo trên mạng xã hội nước ngoài như facebook, vậy tại sao chúng ta lại không ủng hộ mạng xã hội do chúng ta tạo ra?”- anh Lê Công Thành bày tỏ.

Cũng nhân dịp này, Hệ thống Giáo dục HOCMAI (đại diện ban tổ chức) đã dành tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 6,99 triệu đồng tới 20 tân sinh viên có thành tích đạt tổng điểm các môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Hoàng Thanh
Từ khóa: ứng dụng công nghệ tân sinh viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám kỳ tuyển sinh trí tuệ nhân tạo thế hệ Z
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Những câu đố 'hại não' khiến bạn bật cười khi biết đáp án
icon

Những câu đố 'hại não' này yêu cầu bạn phải tư duy nhanh nhạy và đặc biệt không theo logic thông thường. Đáp án câu đố sẽ khiến bạn bật cười vì 'khó mà dễ, dễ mà khó'.

 
Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực”
icon

Phạm Thị Phương Anh được cư dân mạng tìm kiếm sau khi loạt ảnh của nữ sinh này tại một phiên tòa giả định đăng tải trên các diễn đàn.

 
Chàng trai sống sót sau vụ núi lửa phun trào, bỏng 80% cơ thể
icon

Thảm họa núi lửa phun trào ở Whakaari (đảo Trắng) ập đến bất ngờ làm đảo lộn cuộc sống của Jake Milbank. Chàng trai bị bỏng 80% cơ thể và mất nhiều tháng để tập phục hồi.

 
TS Nguyễn Trương Thanh Hiếu: 'Yêu' tán xạ điện tử từ buổi 'hẹn' đầu tiên
icon

Niềm đam mê đọc sách từ bé cùng sự ngưỡng mộ dành cho nhà khoa học Marie Curie đã bồi dưỡng và tôi luyện nên một nhà khoa học trẻ,...

Gợi ý giải đề thi thử vào lớp 10 môn Văn tại Phú Thọ năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Thí sinh có thể tham khảo đề thi và đáp án đề thi thử vào lớp 10 tại Phú Thọ.

Giải đề tham khảo vào lớp 10 môn Toán năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố bộ đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Tòa soạn xin giới thiệu gợi ý đáp án đề thi thử môn Toán do các thầy cô của Hệ thống giáo dục HOCMAI thực hiện.

Tham khảo đáp án đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại Phú Thọ năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Thí sinh có thể tham khảo đề thi và đáp án đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh để ôn tập cho kỳ thi chính thức.

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn tại Phú Thọ năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố bộ đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trong đó có môn Văn, thí sinh có thể tham khảo để có chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chính thức.