Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt-Hàn: Dấu ấn mười năm phát triển

Cách đây 10 năm, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn được chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Sự ra đời của Trường là kết quả của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Cách đây 10 năm, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn (Cao đẳng Việt-Hàn) được chính thức thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 2150/QĐ-BGDDT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sự ra đời của Trường là kết quả của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

TS Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt-Hàn cho biết: Trong 10 năm qua, Trường Cao đẳng Việt-Hàn đã xây dựng, duy trì, khẳng định được uy tín và chất lượng trước người học, trước xã hội. Đến nay, đã có hàng ngàn sinh viên được đào tạo tại trường thành công trên nhiều vị trí công tác thuộc các ngành kinh tế xã hội của đất nước.

Với lợi thế về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại với 113 phòng học lý thuyết, thực hành và phòng thí nghiệm đều được trang bị các thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại với hơn 1.500 máy tính và các thiết bị thực hành về Điện tử - Viễn thông, Kiến trúc -Đồ họa, Điện toán đám mây, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Mạng máy tính, Truyền thông đa phương tiện,…các phòng được kết nối Internet 24/24. Đây là môi trường tốt để sinh viên có điều kiện nâng cao kỹ năng thực hành từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt-Hàn: Dấu ấn mười năm phát triển - ảnh 1

Sinh viên Trường CĐ Việt – Hàn với dự án khởi nghiệp của công ty Finger

Năm 2017, Trường hiệu chỉnh và xây dựng mới gần 30 ngành đào tạo các hệ cao đẳng, trung cấp: Công nghệ thông tin, Báo chí truyền thông, Điện tử – Viễn thông, Thiết kế – Đồ họa, Kế toán, Thương mại, Du lịch… Các ngành, nghề được thiết kế và đào tạo theo hướng gắn liền với nhu cầu sử dụng nhân lực của nhà tuyển dụng, phù hợp với nhu cầu của xã hội, tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm việc làm cũng như có khả năng tự thân lập nghiệp.

Song song với việc phát triển ngành đào tạo phù hợp theo nhu cầu xã hội, Trường Cao đẳng Việt hàn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc xây dựng, chuẩn hóa việc học và đánh giá kết quả học tập của sinh viên.

Công tác đào tạo đội ngũ đã phát triển khá nhanh với chất lượng ngày càng cao, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bao gồm cả đào tạo ngắn hạn và dài hạn. Hiện nay, 98% cán bộ viên chức (CBVC) đạt trình độ Thạc sỹ trở lên, trong đó có 11% CBVC có trình độ Tiến sĩ. Số lượng CBVC đang theo học chương trình đào tạo tiến sĩ là 20 người.

Trong lĩnh vực đào tạo ngắn hạn, Trường Cao đẳng Việt-Hàn là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho các sở ban ngành tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Các chương trình đào tạo ngắn hạn tại địa phương tập trung chủ yếu vào các khóa chuyên đề chuyên sâu về Công nghệ thông tin; Quản lý đầu tư ứng dụng Công nghệ thông tin theo Nghị định 102 của Chính phủ. Giai đoạn 2007-2016, Nhà trường đã đào tạo hơn 5.000 sinh viên hệ chính quy và 13.000 lượt học viên ngắn hạn (trong đó hơn 60% học viên thuộc chương trình đào tạo địa phương).

Hoạt động nghiên cứu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để xây dựng hình ảnh của Trường và làm nền tảng nâng cao chất lượng đào tạo. Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học như: viết báo, thực hiện sáng kiến cải tiến, đề tài nghiên cứu khoa học, tham gia hội thảo trong ngoài nước….

Số lượng đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp trường tăng bình quân 30%/năm, nhiều bài báo đăng trên các tạp chí/kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế có chỉ số ISI và SCOPUS. Trường cũng đã xuất bản được 06 kỳ Tập san Khoa học và Giáo dục, tổ chức 04 cuộc thi Sản phẩm sáng tạo của sinh viên (ITC-Inovation).

 

Công tác tổ chức hội thảo cũng được nhà trường chú trọng. Nhà trường đã phối hợp với các đối tác, các viện nghiên cứu và các Trường đại học trên thế giới tổ chức các hội thảo quốc tế, như: Hội thảo SMA 2016 về hệ thống thông minh và các ứng dụng, Hội thảo ACIIDS 2016 về hệ thống thông tin và dữ liệu thông minh, Trường hè 2016 dành cho các nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT, Hội thảo quốc tế ICIST 2017 với chủ đề Công nghệ và Khoa học thông tin. Các hội thảo này được cộng đồng nghiên cứu trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt-Hàn: Dấu ấn mười năm phát triển - ảnh 2

Lãnh đạo Bộ TT&TT, Lãnh đạo KOICA Việt Nam chụp ảnh giao lưu tại Hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức tại trường Việt – Hàn

Xác định các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng cho sự phát triển, Nhà trường đã triển khai nhiều dự án hợp tác với các đối tác nhằm hỗ trợ trường trong dự án nâng cấp trường, chương trình đào tạo cho cán bộ viên chức, chương trình tình nguyện của chuyên gia/tình nguyện viên, hỗ trợ sinh viên thực tập, hỗ trợ học bổng cho sinh viên các chương trình 3+2,....

Với những kết quả trên, Trường Cao đẳng Việt-Hàn đã nhận được các danh hiệu cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Thông tin và Truyền thông, Giải thưởng cơ sở đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc nhất do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng…và đặc biệt khẳng định được uy tín thương hiệu đối với người học cũng như doanh nghiệp.

Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt-Hàn: Dấu ấn mười năm phát triển - ảnh 3

Hai sinh viên Trường CĐ Việt Hàn nhận quyết định nhập học chương trình 3+2 tại đại học Tongmyong Hàn Quốc.

 “Năm 2009, Trường Cao đẳng Việt Hàn triển khai 02 dự án gồm: Dự án “Mở rộng  Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn” và  “ Dự án nâng cấp trường lên đại học”.

Kết quả triển khai của 2 dự án trên đã đem đến diện mạo của Trường ngày hôm nay. Đặc biệt, Dự án nâng cấp trường thành trường đại học đã trang bị cho Trường 19 phòng thí nghiệm, thực hành, hỗ trợ Trường xây dựng 16 chương trình khung của 16 ngành đào tạo bậc đại học cùng với 50 đầu sách, giáo trình giảng dạy; đồng thời tổ chức 03 khóa đào tạo ngắn hạn cho CBVC nhằm nâng cao trình độ quản lý chuyên môn; đào tạo 20 giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Tính đến nay, dự án đã hoàn thiện và đang chờ Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến về việc nâng cấp trường thành Trường Đại học Việt-Hàn”, ông Hùng cho biết thêm.

P.V
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lynk Lee bị miệt thị - lý do phải đấu tranh cho cộng đồng LGBT
icon

Dù thái độ của xã hội đối với cộng đồng LGBT ở nhiều nước đang ngày một tích cực hơn, sự kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn còn đó, thậm chí còn tồi tệ hơn ở rất nhiều nơi.

 
 
140 dự án tham gia cuộc thi KH-KT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học
icon

Sáng 17/6, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020 sẽ được Bộ GD-ĐT tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 18/6 đến 20/6/2020.

 
 
Đại học Đà Nẵng có thêm trường thành viên thứ 6 chuyên đào tạo CNTT – Truyền thông
icon

Ngày 16/6, Đại học Đà Nẵng đã chính thức công bố Quyết định số 15/TTg (ngày 3/1/2020) của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU).

 
 
Điều ít biết về Thịnh Suy - chủ nhân ca khúc 'Một đêm say' vừa được Mỹ Tâm cover
icon

Từ sự thành công của ca khúc 'Một đêm say', Thịnh Suy đang ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình trong lòng khán giả bằng các sản phẩm âm nhạc, các bản cover mang chất riêng của mình.

 
 
'Dù có bao nhiêu thành viên, chúng ta chỉ cần có nhau, có những bữa cơm quây quần, đó là gia đình'
icon

Đó là thông điệp chính của page “Về ăn cơm” với hơn 130 nghìn lượt theo dõi và lượng tương tác cao trên Facebook.

 
 
Nam sinh lớp 12 quay lén nhà vệ sinh nữ dễ phải trả giá bằng cả tương lai
icon

Một nam sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM)  đã bị xếp loại hạnh kiểm yếu vì quay lén nhà vệ sinh nữ.

 
Đề thi Toán vào lớp 10: 5 sai lầm khi giải dạng toán biểu thức chứa căn
icon

Rút gọn biểu thức chứa căn là dạng toán thường gặp trong đề thi vào 10 môn Toán và cũng là dạng bài học sinh hay mắc sai lầm trong khi giải.

 
Chuyện tình của đôi trẻ Hà thành tìm thấy nhau sau 11 năm thất lạc
icon

Việt Khoa và Minh Hằng là đôi bạn chơi thân với thời mẫu giáo, sau đó cả hai mất liên lạc do mỗi người học một trường. Sau 11 năm xa cách, họ gặp lại nhau và trở thành một cặp.

 
Thí sinh tránh lỗi sai khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2020
icon

Từ hôm nay (15/6) đến ngày 30/6, thí sinh bắt đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

 
Văn Lâm mất body 6 múi, Tiến Dũng, Văn Hậu được khen cơ bắp sau dịch
icon

Sau vài tháng gián đoạn tập luyện và thi đấu vì dịch, ngoại hình của các cầu thủ ít nhiều thay đổi, điển hình như Văn Lâm đánh mất cơ bụng 6 múi đáng mơ ước.