Bất chấp hạn chế internet, thầy trò Nghệ An vẫn có cách dạy và học tốt mùa dịch

Để chủ động ôn bài cho học sinh trong lúc nghỉ học tránh dịch bệnh, nhiều trường THCS, Tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xây dựng kế hoạch ôn tập, đặc biệt photo nhiều tài liệu để đem đến tận nhà cho các em.

Cán bộ, giáo viên trường THCS Võ Liệt (huyện Thanh Chương) chuẩn bị bài tập, đề cương ôn luyện cho các em học sinh.

Việc các trường tiến hành xây dựng kế hoạch để photo tài liệu, bài tập cho các em học sinh ôn luyện đã nhận được sự hưởng ứng và đồng tình cao của các bậc phụ huynh.

Trường THCS Võ Liệt (huyện Thanh Chương) hiện có 480 học sinh với 30 cán bộ, giáo viên. Do đặc thù ở vùng nông thôn, đại bộ phận học sinh không có hộp thư, không có mạng xã hội, internet nên sau khi có quyết định nghỉ học phòng chống dịch bệnh, Ban giám hiệu nhà trường đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện việc ôn tập cho các em học sinh.

Các bài ôn tập cho các em học sinh được phân loại cụ thể, rõ ràng.

Các bài ôn tập cho các em học sinh được phân loại cụ thể, rõ ràng.

Cụ thể, các giáo viên sẽ tiến hành soạn đề cương, sau đó in và photo, phân loại ở nhà trường rồi phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, Ban chỉ huy các xóm để thông báo, giao bài tập ôn luyện cho các em. Sau mỗi đợt (trong vòng 1 tuần), số lượng bài tập ôn luyện sẽ được thu lại để nộp cho các giáo viên chủ nhiệm nhằm xếp loại, đánh giá…

Thầy giáo Phạm Đức Kính – Hiệu trưởng trường THCS Võ Liệt chia sẻ: Do đặc thù ở vùng nông thôn còn khó khăn về Internet nên sau khi được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, nhà trường xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên làm nhóm trưởng từng môn, nhóm môn, chịu trách nhiệm biên soạn câu hỏi ôn luyện để đảm bảo nội dung, hình thức. Việc giao tài liệu, bài tập đến tận tay cho các em học sinh đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ.

 

Bài tập ôn luyện sẽ được các thầy cô giáo, hội cha mẹ học sinh đưa đến tận các thôn, xóm đề trao tận tay các học sinh.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương cho biết, để học sinh không bị gián đoạn khi nghỉ học dài ngày, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức bài tập ôn luyện cho các em với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, có một số trường mặc dù ở vùng còn gặp rất nhiều khó khăn như trường THCS Thanh Thủy, THCS Hương Tiến… đã tiến hành làm rất sớm để ôn luyện, bổ trợ kiến thức cho các em học sinh.

“Với nhiều hình thức khác nhau, đến nay đã có nhiều trường học trên địa bàn huyện tiến hành biên soạn câu hỏi, phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, các thôn trưởng, xóm trưởng để giao bài tập đến tận tay các em học sinh, việc làm này đã được các bậc phụ huynh đồng tình”, cô Hằng cho biết thêm.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An, đến ngày 9/3 học sinh THCS trên địa bàn sẽ quay trở lại trường, một tuần sau đó học sinh cấp Tiểu học và Mầm non sẽ chính thức đi học trở lại. Với kỳ nghỉ dài ngày để phòng chống dịch bệnh, việc lên kế hoạch giao bài tập ôn luyện đến tận tay cho các em học sinh đã góp phần nâng cao kiến thức, giúp phụ huynh yên tâm trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bảo Trâm
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

 
Gợi ý đáp án các môn Lý, Hóa, Sinh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

 
Cơ hội việc làm cho kỹ sư và cử nhân đại học
icon

Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trên quy mô lớn trong năm 2020 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 7/6/2020.

 
Những lưu ý khi ôn tập môn tiếng Anh thi THPT quốc gia 2020
icon

Thời gian thi THPT quốc gia 2019 đang gần tới, vì thế học sinh cần có những phương pháp, chiến lược cụ thể cho môn tiếng Anh. Từ đó, các bạn học sinh sẽ có sự tự tin khi thi.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang tới trường
icon

Chiều 6/5, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có Công văn 1112/SGDĐT-CTrTT gửi các đơn vị, trường học để hướng dẫn bổ sung việc tổ chức dạy – học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có thấp hơn năm ngoái?
icon

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đa số các trường đại học vẫn lấy kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Đề thi năm nay sẽ dễ hơn các năm trước. Vậy điểm chuẩn các trường sẽ thế nào?

Thở phào vì học sinh có thể bỏ khẩu trang trong lớp và được bật điều hòa
icon

Theo ý kiến các chuyên gia, việc vừa yêu cầu đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn không những không cần thiết mà còn có thể hại cho sức khoẻ của các cháu học sinh.

Cuộc thi Olympic Toán học Úc 2020 mở cửa chào đón thí sinh Việt Nam
icon

Sáng nay (6/5) cổng đăng ký Cuộc thi Olympic Toán học Úc 2020 (AMC 2020) dành cho học sinh tại khu vực phía Bắc Việt Nam (từ lớp 3 đến lớp 12 có niềm đam mê, sự yêu thích với bộ môn Toán học) đã chính thức mở cửa.