Bất chấp hạn chế internet, thầy trò Nghệ An vẫn có cách dạy và học tốt mùa dịch

Để chủ động ôn bài cho học sinh trong lúc nghỉ học tránh dịch bệnh, nhiều trường THCS, Tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xây dựng kế hoạch ôn tập, đặc biệt photo nhiều tài liệu để đem đến tận nhà cho các em.

Cán bộ, giáo viên trường THCS Võ Liệt (huyện Thanh Chương) chuẩn bị bài tập, đề cương ôn luyện cho các em học sinh.

Việc các trường tiến hành xây dựng kế hoạch để photo tài liệu, bài tập cho các em học sinh ôn luyện đã nhận được sự hưởng ứng và đồng tình cao của các bậc phụ huynh.

Trường THCS Võ Liệt (huyện Thanh Chương) hiện có 480 học sinh với 30 cán bộ, giáo viên. Do đặc thù ở vùng nông thôn, đại bộ phận học sinh không có hộp thư, không có mạng xã hội, internet nên sau khi có quyết định nghỉ học phòng chống dịch bệnh, Ban giám hiệu nhà trường đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện việc ôn tập cho các em học sinh.

Các bài ôn tập cho các em học sinh được phân loại cụ thể, rõ ràng.

Các bài ôn tập cho các em học sinh được phân loại cụ thể, rõ ràng.

Cụ thể, các giáo viên sẽ tiến hành soạn đề cương, sau đó in và photo, phân loại ở nhà trường rồi phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, Ban chỉ huy các xóm để thông báo, giao bài tập ôn luyện cho các em. Sau mỗi đợt (trong vòng 1 tuần), số lượng bài tập ôn luyện sẽ được thu lại để nộp cho các giáo viên chủ nhiệm nhằm xếp loại, đánh giá…

Thầy giáo Phạm Đức Kính – Hiệu trưởng trường THCS Võ Liệt chia sẻ: Do đặc thù ở vùng nông thôn còn khó khăn về Internet nên sau khi được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, nhà trường xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên làm nhóm trưởng từng môn, nhóm môn, chịu trách nhiệm biên soạn câu hỏi ôn luyện để đảm bảo nội dung, hình thức. Việc giao tài liệu, bài tập đến tận tay cho các em học sinh đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ.

 

Bài tập ôn luyện sẽ được các thầy cô giáo, hội cha mẹ học sinh đưa đến tận các thôn, xóm đề trao tận tay các học sinh.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương cho biết, để học sinh không bị gián đoạn khi nghỉ học dài ngày, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức bài tập ôn luyện cho các em với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, có một số trường mặc dù ở vùng còn gặp rất nhiều khó khăn như trường THCS Thanh Thủy, THCS Hương Tiến… đã tiến hành làm rất sớm để ôn luyện, bổ trợ kiến thức cho các em học sinh.

“Với nhiều hình thức khác nhau, đến nay đã có nhiều trường học trên địa bàn huyện tiến hành biên soạn câu hỏi, phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, các thôn trưởng, xóm trưởng để giao bài tập đến tận tay các em học sinh, việc làm này đã được các bậc phụ huynh đồng tình”, cô Hằng cho biết thêm.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An, đến ngày 9/3 học sinh THCS trên địa bàn sẽ quay trở lại trường, một tuần sau đó học sinh cấp Tiểu học và Mầm non sẽ chính thức đi học trở lại. Với kỳ nghỉ dài ngày để phòng chống dịch bệnh, việc lên kế hoạch giao bài tập ôn luyện đến tận tay cho các em học sinh đã góp phần nâng cao kiến thức, giúp phụ huynh yên tâm trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bảo Trâm
 
List comment
 
 
Doanh nghiệp trẻ vươn ra đại dương
icon

Mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường thế giới luôn là mong muốn và mục tiêu của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, may mặc và thủ công mỹ nghệ. 

 
 
Cô gái lén ăn bánh kem của người lạ trong quán ăn
icon

Vô tư ăn lén bánh sinh nhật của người lạ gặp trong quán ăn và quay clip chia sẻ lên mạng, cô gái tên Ly (sống tại Huế) đang bị nhiều dân mạng lên tiếng chỉ trích.

 
 
Quảng Ninh: Nam sinh bị đánh chết trước ngày thi vào lớp 10
icon

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn TP Móng Cái mới xảy ra vụ xô xát khiến một nam sinh lớp 9 tử vong.

 
 
Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội không có các nội dung tinh giản
icon

Sáng nay 17/7, hàng vạn học sinh Hà Nội sẽ làm bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

 
 
Ra mắt sản phẩm công nghệ phát triển kỹ năng cho trẻ tiền tiểu học
icon

Sáng 16/7, sản phẩm ứng dụng Dino Đi học đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Dino Đi học là dự án dành riêng cho phân khúc trẻ em lứa tuổi tiền tiểu học (4-6 tuổi).

 
 
Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại TP.HCM
icon

Sáng nay 16/7, hơn 82.300 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020 - 2021 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

 
Giới trẻ Nhật quyết không từ bỏ phố đèn đỏ, mặc kệ đại dịch
icon

Phát chán việc ở nhà giãn cách hàng tuần, nhiều người Nhật Bản ở độ tuổi 20-30 trở lại với cuộc sống về đêm nhộn nhịp để tìm niềm vui.

 
Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của 63 tỉnh thành trên cả nước
icon

Kỳ thi chuyển cấp của các thí sinh lớp 9 vào 10 sắp bắt đầu. Dưới đây là chi tiết lịch thi vào lớp 10 các trường THPT của 63 tỉnh thành trên cả nước.

 
Học sinh bị điều đi cắt tỉa cây tử vong: Nhà trường đền bù 410 triệu đồng
icon

Sau khi điều học sinh đi tỉa cây khiến em này bị điện giật tử vong, tập thể nhà trường thống nhất đền bù gia đình nạn nhân 410 triệu đồng.

 
Sáng nay gần 89.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10
icon

Sáng nay (16/7), 88.928 học sinh Hà Nội sẽ đến điểm trường thi để làm thủ tục dự thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.