4 câu hỏi này sẽ giúp bạn nhận ra mục đích sống và làm việc của bản thân: Tưởng khó nhưng lại rất đơn giản!

Mục đích sống luôn xuất phát từ bên trong mỗi chúng ta, một thứ luôn có sẵn nếu chúng ta có thể tĩnh tâm để lắng nghe.

Cuộc sống không bao giờ làm cho bất kỳ ai không thể chịu đựng được vì hoàn cảnh, mà chỉ bởi thiếu ý nghĩa và mục đích sống.

Khi bạn có thời gian để tiếp cận không gian yên tĩnh bên trong mình, hãy suy nghĩ về những câu hỏi sau để khám phá mục đích của bạn:

1. Bạn ngưỡng mộ ai?

Khi bạn ngưỡng mộ mọi người, đó thường là vì họ thể hiện những phẩm chất nhất định của họ. Bất cứ phẩm chất nào bạn thấy ở những người bạn ngưỡng mộ đều là những phẩm chất có thể đã tồn tại bên trong bạn.

Khi bạn muốn thành công, hãy tìm một người đã đạt được những kết quả mà bạn mong muốn và sao chép những gì họ làm, bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.

Hãy khai thác và trau dồi những phẩm chất quý giá bên trong bạn để có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân.

2. Điều gì khiến bạn hạnh phúc?

Hãy đi và làm những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, ngay cả khi bạn cảm thấy không làm điều đó có ít hiệu quả. Khi chúng ta để tâm trí được nghỉ ngơi và cảm thấy hạnh phúc hơn, chúng ta sẽ có những cách suy nghĩ mới.

5 câu hỏi này sẽ giúp bạn nhận ra mục đích sống và làm việc của bản thân: Tưởng khó nhưng lại rất đơn giản! - Ảnh 1.

"Hãy luôn nhớ sự thật tuyệt đối trên đời là: Cuộc sống không phải để kiếm tiền, cuộc sống để kiếm tìm hạnh phúc" – Tony Robbins.

 

3. Khi nào bạn hạnh phúc nhất và khi nào bạn tức giận nhất?

Câu hỏi đầu tiên sẽ cho phép bạn thấy những giá trị được tôn vinh khi bạn hạnh phúc nhất và câu hỏi thứ hai sẽ cho phép bạn thấy những giá trị đã bị vi phạm khi bạn tức giận nhất.

Cả hai câu hỏi sẽ thông báo cho bạn về những giá trị mà bạn trân trọng trong trái tim mình và khi bạn nhận thức được những giá trị đó, bạn có thể sử dụng chúng như một ánh sáng dẫn đường bất cứ khi nào bạn đưa ra quyết định.

4. Tại sao bạn làm những việc mà bạn đã làm?

Hãy thành thật với chính mình. Tại sao bạn lại chọn công việc bạn đang làm? Bạn làm vì hầu hết bạn bè của bạn đều chọn nó hay bạn tin rằng nó sẽ mang lại cho bạn "bề rộng và chiều sâu" của kinh nghiệm, hay bạn làm chỉ để kiếm tiền?

Hãy trả lời thật chính xác và thật lòng với bản thân, vì khi bạn thành thật với bản thân thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

"Câu trả lời bạn tìm kiếm nằm bên trong bạn." Mong bạn cho chúng thời gian và không gian để xuất hiện.

Hãy cho bản thân thời gian và không gian yên tĩnh để lấy lại cân bằng cuộc sống và suy ngẫm về 4 câu hỏi trên, và hãy xem bạn có đang thực sự hạnh phúc không, vì khi tinh thần thoải mái và hạnh phúc bạn mới có thể tìm ra được mục đích sống của chính mình.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Những Hoa khôi, Á khôi 'tài sắc vẹn toàn' Học viện Ngoại giao
icon

Sở hữu nét duyên dáng ở ngoại hình và sức cuốn hút từ khuôn mặt, Minh Trang, Thùy Dương... là một trong những 'gương mặt thương hiệu' của ngôi trường Học viện Ngoại giao.

 
 
Muốn vào Đại học Ngoại thương năm 2021 cần lưu tâm gì?
icon

Dù hiện tại mới bắt đầu học kỳ II nhưng nhiều thí sinh đã tìm hiểu về việc xét tuyển vào Đại học Ngoại thương năm 2021.

 
 
Băng tuyết xuất hiện, hàng nghìn học sinh nghỉ học tránh rét
icon

Theo cơ quan khí tượng, hôm nay (11/1), miền Bắc tiếp tục có rét hại, nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Dự báo đợt rét hại kéo dài đến hết ngày mai (12/1).

 
 
Clip dì hai dạy cháu không mê trai khiến dân mạng “cười lăn cười bò”
icon

Phản ứng của bé gái mới biết ngồi khi dì hai dạy “không thương thằng nào hết, nó gạt mình đó” khiến cộng đồng mạng cười vỡ bụng.

 
 
Thời tiết 1- 6 độ C ngang tủ lạnh, huyện biên giới Nghệ An cho học sinh nghỉ học
icon

Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, hàng chục trường ở các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An) đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe.

 
 
Bí quyết học tập của cô gái giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học 2020
icon

Đàm Thị Minh Trang (cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) là nữ sinh xuất sắc giành được tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học năm 2020. Với Minh Trang, niềm đam mê với môn Hóa bắt nguồn từ sự tò mò.

 
'1001' kiểu chống rét cho thú cưng của cộng đồng mạng
icon

Trời đông rét buốt, cư dân mạng đang chia sẻ rất nhiều những bức ảnh về cách chống rét cho thú cưng.

 
Tiến sĩ trẻ nhận giải “Quả cầu vàng 2020” và khát vọng đưa sâm Ngọc Linh rời núi
icon

Ước mơ lớn nhất của nhà khoa học trẻ là có thể đưa sâm Ngọc Linh tự nhiên quý hiếm từ vùng rừng núi đến tận tay người dân.

 
Lớp học 'vượt qua nỗi buồn' có gì thú vị?
icon

“Không ngờ số người “buồn không muốn sống” xung quanh tôi lại nhiều đến thế!' - thạc sĩ tâm lý Nguyễn Đỗ Hải An chia sẻ bất ngờ. Chỉ hai giờ kể từ khi bắt đầu đăng tuyển học sinh, lớp học “Vượt qua nỗi buồn” đã quá tải. 

 
Chất ngất trước bộ ảnh cưới độc lạ đúng chất 'bỏ phố về quê'
icon

Bộ ảnh cưới đúng chất 'bỏ phố về quê' đang được nhiều người chia sẻ và nhận về rất nhiều lượt like cũng như bình luận vì độ “độc lạ” của mình.