24 điểm học bạ có thể trúng tuyển ngành Kế toán của trường nào?

Hỏi: Em đang băn khoăn về việc tuyển sinh đại học 2020 qua xét tuyển học bạ. Nếu em đạt 24 điểm học bạ 3 môn xét tuyển và thích ngành Kế toán thì có thể trúng tuyển trường nào? – Nguyễn An Nhiên (học sinh lớp 12, Nam Định)
24 điểm học bạ có thể trúng tuyển ngành Kế toán của trường nào?
Ảnh minh họa

Trả lời: Kế toán là một trong những ngành đào tạo hot của các trường. Đây là ngành được đánh giá có cơ hội việc làm cao nên thí sinh đăng ký sẽ nhiều. 24 điểm học bạ cũng là mức điểm “vạn người mơ”. Thí sinh xét học bạ ở mức điểm này nếu thuộc nhóm trường chuyên và trường top 200 thì khả năng đậu sẽ càng cao hơn.

Năm nay ĐH Tài nguyên và Môi trường xét tuyển 185 chỉ tiêu theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ): cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 ở ngành Kế toán. Năm 2019, ngành Kế toán của trường này xét theo phương thức học bạ chỉ lấy 18 điểm. Nếu chiếu theo điều này thì thí sinh 24 điểm có thể an tâm đăng ký nếu thích ngành Kế toán của ĐH Tài nguyên và Môi trường.

Còn theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thì năm2020, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển bằng điểm trung bình học bạ 5 học kỳ cho tất cả ngành và hệ đào tạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức này tăng hơn nhiều so với năm 2019. Vì vậy, tùy theo số lượng hồ sơ đăng ký, điểm sàn sẽ thay đổi khác nhau.

 

Số điểm 24 là mức ổn định, thí sinh có thể yên tâm đăng ký. Thí sinh xét tuyển bằng học bạ vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có tối đa 10 nguyện vọng. Em nên tận dụng số nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển.

Một số ngành có khả năng trúng tuyển cao bằng phương thức xét điểm học bạ khác là: Kỹ nghệ gỗ và nội thất, Kỹ thuật Y sinh, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ vật liệu...

Ngoài ra, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng xét tuyển theo phương thức học bạ với ngành Kế toán.

Điểm xét tuyển theo học bạ là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với đợt xét tuyển 1 và 2) và cả năm lớp 12 (đối với đợt xét tuyển 3) theo thang điểm 10 của 3 môn thi có hệ số môn chính theo tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình chung toàn khoá trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học theo thang điểm 10 nhân hệ số 4, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 21,5 điểm trở lên.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Từ cô gái béo nghiện trà sữa 'lột xác' thành xinh đẹp
icon

Không ai nghĩ Trần Lê Phương Uyên (sinh năm 1999, Bình Dương) giảm được 32 kg trong vòng 2 năm vì cô vốn nghiện trà sữa và lười luyện tập.

 
 
Hà Nội: Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ báo nhầm địa điểm thi vào lớp 10
icon

Liên quan đến vụ báo nhầm địa điểm thi chuyên Anh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

 
 
Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ Phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

 
 
Nhìn bằng trái tim cho đời nhẹ nhàng
icon

Khi nhìn bằng trái tim, bằng những phẩm chất bình an, thông cảm, chân thành, chúng ta giúp mình ổn định trạng thái dù tình huống đầy thách thức.

 
 
Chàng trai với pha ăn mừng tốt nghiệp gây bão MXH: ‘Em đã mất 7 năm để có khoảnh khắc này’
icon

Chỉ sau 1 thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh tân cử nhân Nguyễn Văn Sơn ăn mừng tốt nghiệp theo phong cách “Messi nhập” gây chú ý cộng đồng mạng.

 
 
'Thanh xuân vì có bạn trở nên trọn vẹn'
icon

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hội bạn thân 10 năm cuối cùng cũng thực hiện được chuyến du lịch cùng nhau để lưu giữ thêm những kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.

 
Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
icon

Sáng 18/7, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.

 
Cậu bé có IQ 210, cao hơn cả Albert Einstein: 30 năm sau lại có lựa chọn bất ngờ
icon

Với Kim, hào quang ngày xưa, với IQ 210 giống như một gánh nặng. Giờ đây, ông hạnh phúc hơn bao giờ hết khi được tự do, được sống của chính mình mà không phải gồng lên theo mong muốn của bất kỳ ai.