12 ý tưởng khởi nghiệp ' được coi điên rồ nhất' đã thành công

Ở thời điểm mới được lên ý tưởng, không ai có thể ngờ rằng các start-up được cho là 'điên rồ' nhất sẽ trở thành những 'gã khổng lồ' trong lĩnh vực công nghê.

Các công ty khởi nghiệp thành công lại dường như chỉ rõ ràng sau khi nhìn lại. Có thể tạo ra một startup "tốt" với ý tưởng "tốt", nhưng các startup "tuyệt vời" thường là kết quả của "những ý tưởng có vẻ kỳ cục" nếu bạn đã nghe chúng trước khi thấy chúng thành hiện thực và hoạt động có hiệu quả. Điều này gần như giống như một chân lý – "nếu ý tưởng đã quá rõ ràng, thì đã có rất nhiều công ty thực hiện điều đó".

Facebook

Ý tưởng: Thế giới cần thêm một mạng xã hội khác bên cạnh MySpace hoặc Friendster trong vài năm tới. Chúng tôi sẽ chỉ tạo ra cái mạng xã hội đó cho các "tinh hoa của những trường đại học hàng đầu" đã làm việc quá sức, và có khuynh hướng chống đối xã hội. Mọi người khác sau đó sẽ làm theo, vì sinh viên Harvard rất tuyệt.

Dropbox

Ý tưởng: Chúng tôi xây dựng một giải pháp chia sẻ và đồng bộ hóa các tệp dữ liệu trong một thị trường mà có hàng tá những ông lớn như Microsoft đã làm điều đó rồi. Nó chỉ có một tính năng và bạn phải di chuyển tất cả nội dung của mình để sử dụng nó.

Amazon

Ý tưởng: Chúng tôi sẽ bán sách trực tuyến, mặc dù người dùng vẫn lo ngại việc sử dụng thẻ tín dụng trên Website. Chi phí vận chuyển sẽ lấy đi hết tất cả các khoản tiền tiết kiệm của họ. Họ vẫn sẽ mua hàng qua mạng vì sự thuận tiện, mặc dù họ phải đợi một tuần để nhận sách.

Palantir (Công ty phần mềm chuyên cung cấp dữ liệu có quy mô của Mỹ)

Ý tưởng: Chúng tôi sẽ xây dựng phần mềm phân tích phức tạp, đưa công ty vào California, thuê một nhóm sinh viên mới tốt nghiệp đại học, nhiều người trong số họ là người nhập cư, không thuê đại diện bán hàng và đóng các hợp đồng lớn với các cơ quan tình báo và quốc phòng có trụ sở tại DC.

iOS

Ý tưởng: Chúng tôi cung cấp một hệ điều hành hoàn toàn mới, không chạy một trong số hàng triệu ứng dụng đã được phát triển cho Mac OS, Windows và Linux. Apple phải thông qua tất cả các ứng dụng và iOS sẽ không bắt đầu bằng việc cắt và dán.

Google

Ý tưởng: Chúng tôi xây dựng công cụ tìm kiếm thứ 20 của thế giới tại thời điểm mà hầu hết những đối thủ khác đã thất bại do thua lỗ. Chúng tôi sẽ loại bỏ tất cả các tính năng tin tức và cổng thông tin hỗ trợ quảng cáo để bạn không bị phân tâm khi sử dụng các công cụ tìm kiếm miễn phí.

Github (GitHub là một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền web cho các dự án phát triển phần mềm)

Ý tưởng: Các kỹ sư phần mềm sẽ trả phí hàng tháng cho phần còn lại của cuộc đời họ để tạo ra phần mềm miễn phí từ các phần mềm miễn phí khác.

Instagram

Ý tưởng: Ai cần Facebook? Chúng tôi có bộ lọc màu! Đúng vậy, các bộ lọc!

Linked In

Ý tưởng: Làm thế nào về một mạng xã hội chuyên nghiệp, hướng tới những người ở độ tuổi 30-40. Họ sẽ sử dụng nó cứ năm năm một lần khi họ đi tìm việc.

SpaceX

Ý tưởng: Nếu NASA có thể làm điều đó, thì chúng ta cũng có thể! Đó không phải là khoa học tên lửa. Ồ, nó là vậy.

Firefox

Ý tưởng: Chúng tôi sẽ xây dựng một trình duyệt Web tốt hơn, mặc dù 90 % máy tính của thế giới đã có sẵn một trình duyệt miễn phí. Nó dựa trên một sản phẩm mà một sinh viên đại học duy nhất chế tạo.

Twitter

Ý tưởng: Nó giống như email, SMS hoặc RSS. Ngoại trừ việc nó chỉ có 140 ký tự, không hỗ trợ hình ảnh, không thể được đặt ở chế độ riêng tư và ban đầu chỉ dành cho các chuyên viên máy tính, tiếp theo là Britney Spears và Charlie Sheen.

Theo Cafebiz - cafebiz.vn
 
Từ khóa: 12 ý tưởng khởi nghiệp điên rồ thành công facebook amazon google start-up ios
 
List comment
 
 
Báu vật sách bằng vàng của triều Nguyễn
icon

Kim sách Triều Nguyễn là một loại thư tịch cổ đặc biệt, thường được làm bằng vàng, bạc hoặc bạc mạ vàng để ghi lại sắc mệnh, chiếu dụ vua ban về các việc chính sự, lễ nghi triều đình.

 
 
Người đàn ông nhổ, bôi nước bọt lên thực phẩm ở siêu thị Đà Nẵng
icon

Siêu thị mini trên đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng đã phải đóng cửa sau khi phát hiện một người đàn ông có hành vi phun, nhổ, bôi nước bọt vào hàng hóa.

 
 
Tôi mệt bởi vì tôi sắp về đích
icon

SVVN - Cô sinh viên tỉnh lẻ đã làm gì để hoàn thành hai mục lớn trong cuộc đời sinh viên: Đạt học lực giỏi và được đứng vào hàng ngũ của Đảng?

 
 
Thí sinh F1 tại Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT riêng
icon

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất các thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp; thí sinh thuộc diện F1 được bố thi tại điểm thi dự phòng.

 
 
Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương
icon

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.

 
 
Cảnh báo cuộc gọi, tin nhắn gạ gẫm của 'sugar daddy'
icon

'Em ơi 20 triệu đồng/tháng, ngoan sẽ được thưởng thêm. Đồng ý nhắn lại cho anh nhé'. Đó là lời chào mời qua điện thoại được đưa ra với hot girl C.A, khiến nữ sinh 20 tuổi bất ngờ xen lẫn lo lắng.

 
Chàng trai cải tạo xe bus cũ thành căn nhà đẹp lạ đầy đủ tiện nghi
icon

Mong muốn được trải nghiệm không gian sống mới độc đáo lại thuận tiện cho công việc phải di chuyển nhiều, anh Trần Lam đã nảy ra ý tưởng làm nhà từ xe bus cũ.

 
Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 TP.HCM chi tiết 13 trường THPT
icon

Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 của 13 trường trên địa bàn.

 
Vlogger Hàn bật khóc vì bị chế giễu mặt to, nhiều dân mạng chế ảnh
icon

Có khuôn mặt đầy đặn, Cha Min Kyung đau lòng khi thường xuyên trở thành chủ đề chế giễu, trêu chọc trên mạng xã hội.

 
Phú Yên: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh công bố điểm chuẩn vào lớp 10
icon

Chiều ngày 28/7, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã công bố điểm chuẩn để thí sinh đủ điều kiện vào học lớp 10 ở trường này, điểm chuẩn cao nhất thuộc về môn tiếng Anh, thấp nhất là môn Tin học.