10 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics

Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (CSIC - Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố 10 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics.

Theo bảng xếp hạng lần này, đứng đầu là Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), tương ứng với thứ hạng 1.132 thế giới, ở vị trí 282 châu Á và thứ 20 Đông Nam Á. Đứng vị trí thứ hai là Trường đại học Bách khoa Hà Nội, tương ứng thứ hạng thế giới là 1243.

10 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics

Có 172 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam trong bảng xếp hạng mới nhất này. Năm 2019, Webometrics thực hiện xếp hạng 134 trường đại học của Việt Nam. Trong đó, đứng đầu là: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Cần Thơ, Trường đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Bảng xếp hạng Webometrics hiện là một trong những bảng xếp hạng lớn trên thế giới. Webometrics xếp hạng tất cả các trường đại học, nên về quy mô có số lượng nhiều nhất các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp. Webometrics công bố một bảng xếp hạng duy nhất trong mỗi phiên bản. Cứ 6 tháng một lần, bảng xếp hạng này được cập nhật (hai phiên bản mỗi năm). Bảng xếp hạng được đánh giá là đáng tin cậy, đa chiều, có tính cập nhật và thông tin hữu ích về năng lực của các trường đại học khắp nơi trên thế giới.

 
Hoàng Thanh
Từ khóa: 10 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics
 
List comment
 
 
Chuyện tình của đôi trẻ Hà thành tìm thấy nhau sau 11 năm thất lạc
icon

Việt Khoa và Minh Hằng là đôi bạn chơi thân với thời mẫu giáo, sau đó cả hai mất liên lạc do mỗi người học một trường. Sau 11 năm xa cách, họ gặp lại nhau và trở thành một cặp.

 
 
Văn Lâm mất body 6 múi, Tiến Dũng, Văn Hậu được khen cơ bắp sau dịch
icon

Sau vài tháng gián đoạn tập luyện và thi đấu vì dịch, ngoại hình của các cầu thủ ít nhiều thay đổi, điển hình như Văn Lâm đánh mất cơ bụng 6 múi đáng mơ ước.

 
 
Trường tiểu học Long Khánh A3: Trọn niềm vui ngày khánh thành
icon

Sau gần 2 năm thi công, trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn quốc gia trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế đã được khánh thành, góp phần mang niềm vui đến cho hơn 600 học sinh niên khóa 2020-2021.

 
 
Điều cần biết khi thí sinh muốn “đầu quân” vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020
icon

Thông tin cách tính điểm môn năng khiếu, dự kiến điểm chuẩn và các lưu ý xét tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020 sẽ được TS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó trưởng Ban quản lý đào tạo nhà trường giải đáp cho thí sinh.

 
 
Nam thanh niên lái ô tô đột ngột dừng xe lấy chùm vải của người bán rong vừa gặp nạn
icon

Một tài xế ô tô đã hành động phản cảm khi xuống xe, giành nhau chùm vải rơi giữa đường khiến cộng đồng mạng bức xúc.

 
 
Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học?
icon

Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng.

 
Nữ sinh ‘gây xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào, ước mơ trở thành nhà báo
icon

Phạm Thị Khánh Linh gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp và có nhiều thành tích nổi bật. 10X này cũng từng gây “sốt” khi chia sẻ bức ảnh chụp chung với HLV Park Hang Seo lên mạng xã hội.

 
Phẫn nộ nữ sinh Tuyên Quang đánh nhau trước cổng trường, hàng trăm người đứng xem
icon

Hai nữ sinh Tuyên Quang đánh nhau trước cổng trường trước sự chứng kiến, cổ vũ của hàng trăm người khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

 
Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên
icon

Đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng) đã đến làm việc, kiểm định chất lượng tại Trường Đại học Tây Nguyên.

 
Trọng tâm kiến thức Tiếng Anh trong đề thi đánh giá năng lực vào lớp 6
icon

Hoàn thành câu, chọn từ khác loại, nối, đọc đoạn văn trả lời câu hỏi, viết lại câu, sắp xếp câu là những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 6 các năm qua mà thí sinh cần lưu ý.