Giếng trơ đáy tháng ba, làng khát Kà Bầy được tiếp nước sạch

Ông Nguyễn Minh Thuận, Chủ tịch UBND xã Sa Bình (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) cho biết: Để giúp người dân thoát cảnh khát nước sạch, xã đã huy động xe chở nước đến tận làng cho bà con.

Giếng trơ đáy tháng ba, làng khát Kà Bầy được tiếp nước sạch - ảnh 1
Người dân vui mừng đi lấy nước

Với địa hình nằm trên cao nên từ đầu tháng 3, những giếng nước tại làng Kà Bầy xã Sa Bình đã trơ đáy. Để tìm được nguồn nước phục sinh hoạt hàng ngày người dân nơi đây phải đi xa cách nhà hơn 3km.

Nắm rõ tình hình, UBND xã Sa Bình đã trích kinh phí mua 2 bồn nước, mỗi bồn chứa 5.000 lít nước đặt tại trung tâm của làng và huy động xe chở nước về.

Mỗi ngày, người dân làng Kà Bầy tiếp nhận 25.000 lít nước để sử dụng

“Về lâu dài xã sẽ kiến nghị các ngành chức năng tạo nguồn nước ổn định cho bà con sử dụng bằng cách khoan giếng ở vùng thấp”, ông Thuận thông tin.

Ngoài ra, ông Thuận còn cho biết, bên cạnh việc huy động xe chở nước cho dân, chính quyền cũng khuyến khích vận động người dân nạo vét giếng nước, tìm mạch nước ngầm. Bên cạnh đó, cần đảm bảo vệ sinh môi trường tránh tình trạng dịch bệnh xảy ra trong thời gian khan hiếm nước ngọt như hiện nay.

Chánh Văn phòng UBND huyện Sa Thầy - ông Trần Đình Huân cho biết, hiện chỉ có xã Sa Bình là thiếu nước sinh hoạt, các xã khác vẫn còn đủ nước sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nụ - Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều