Giây phút định mệnh của 2 nữ sinh viên bị nước cuốn chìm

Lúc mọi người đưa được Thu lên bờ thì mặt mày cô đã tím tái, mũi miệng đầy nước và khó thở. Khi biết bạn mình mất tích, Thu gào khóc trong sợ hãi.

Trưa 9/7, tại sân của nhà Đại thể của bệnh viện Đa khoa Thủ Đức (TP.HCM) có hàng trăm sinh viên, thầy cô cùng người thân đã rơi nước mắt tiễn đưa sinh viên Đinh Thị Phương Thảo (22 tuổi, khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM) về quê nhà (tỉnh Bình Định) để an táng.

Vừa mất đi người bạn thân, vừa còn sợ hãi vì mới thoát khỏi tử thần, sinh viên Trần Thị Hoài Thu (23 tuổi), cho biết ở chung phòng kí túc xá đại học với Thảo từ năm đầu của đại học. Đôi bạn vừa thi tốt nghiệp, dự định về quê chơi hè, nhưng sau đó quyết định ở lại tìm việc làm. Do năm học tới không còn được ở kí túc xá nên chiều 8/7, Thu chở bạn đi tìm nhà thuê trọ. Trên đường về, trời đổ mưa rất lớn.

"Khi về đến đường nội bộ KTX, đoạn qua Suối Nhum, cách KTX khoảng 300m nước chảy ào ạt như thác, tràn qua mặt đường. Vì trời sắp tối nên chúng tôi cố chạy qua để về phòng. Tuy nhiên, dòng nước chảy mạnh và gió lớn nên đã xô ngã cả 2 cùng xe máy. Tôi bị trôi khoảng 20m thì bám vào cành cây ven rạch rồi được mọi người cứu. Khi đấy tôi nhìn quanh thì không thấy Thảo đâu…”, Thu, cô bé được cứu sống nghẹn ngào kể lại.

chet
Giây phút định mệnh của 2 nữ sinh viên bị nước cuốn chìm - ảnh 2

Hoài Thu đau đớn khi bạn thân của mình ra đi mãi mãi.

Lúc mọi người đưa được Thu lên bờ thì mặt mày cô đã tím tái, mũi miệng đầy nước và khó thở. Nhưng khi biết bạn mất tích, thì em đã gào khóc trong sợ hãi. Sau đó 2 giờ, Thảo được tìm thấy và được đưa đến bệnh viện với hy vọng mang manh, nhưng rồi tia nhỏ hi vọng đó cũng tắt ngấm.

Có mặt tại nhà Đại thể, ông Huỳnh Thanh Tú, Phó khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế - Luật, nói: “Thảo là sinh viên gương mẫu, hòa đồng và tích cực trong các hoạt động đoàn hội. Chúng tôi vừa xét tốt nghiệp và Thảo xếp loại giỏi với điểm trung bình 8,1. Em là một trong số ít sinh viên sẽ được đặc cách để học lên cao học của trường”.

Ghi nhận tại hiện trường, đoạn đường đi ngang qua cống thoát nước dài hơn 10m, rộng 3m, bị sạt lở một góc khá lớn bên phải, là nơi mà 2 sinh viên bị nạn. Hai bên đường cống chỉ có cọc tiêu, không có lan can bảo vệ, bên dưới là dòng kênh sâu. Theo người dân, đây là lối đi nội bộ để sinh viên ra vào KTX mỗi khi mưa lớn, cống nhỏ nên nước thoát không kịp. Biết đây là cái bẫy nguy hiểm nên mỗi trận mưa người dân địa phương ra hỗ trợ những phương tiện lưu thông qua lại.

Anh Lê Văn Ngọt (SN 1980, quê Đồng Tháp, người trực tiếp tìm 2 sinh viên bị nạn) cho biết mỗi khi trời mưa lớn, biết khu vực sẽ bị ngập sâu nên chúng tôi đứng 2 đầu cống để hỗ trợ những người đi qua đây. Khoảng 10 phút trước khi 2 em bị nạn, anh Ngọt cùng một số người đã cứu được một bà cụ đi bán vé số ngang qua khi bà bị nước cuốn trôi gần 100m và kẹt vào một cành cây.

chet

Nhiều bạn trẻ đã không thể kìm lòng trong buổi tiễn đưa Thảo.

“Lúc đó trời mưa to, nước ở nhiều khu vực dồn về con suối nhỏ này nên thoát không kịp, khiến con đường bị ngập. Như mọi lần, tôi đứng từ xa la lớn để cảnh báo mọi người đi lại. Thấy 2 sinh viên đi qua, tôi chưa kịp chặn lại thì 2 em cùng xe máy đã bị cuốn xuống dòng nước chảy cuồn cuộn. Thấy vậy, tôi lao xuống để cứu một em, còn em kia thì mất tích. Tôi rất buồn khi không cứu được em Thảo”, anh Ngọt kể.

Cũng theo anh Ngọt, mỗi khi mùa mưa đến thì một ngày có 2 - 3 người bị dính cái “bẫy” chết người này. Hơn một tháng nay đã có tất cả 6 trường hợp bị nước cuốn trôi nhưng được anh Ngọt và một số người trồng rau gần đó cứu thành công.

chet

Anh Ngọt kể lại lúc nhảy xuống cứu người, và cảm thấy rất buồn khi không cứu được cô gái còn lại.

Ông Huỳnh Ngọc Sang, Giám đốc Trung tâm quản lý Đô thị (Đại học Quốc gia TP.HCM), cho biết do còn vướng giải tỏa mặt bằng cũng như dự án cải tạo rạch Suối Nhum nên đường và cống chỉ làm tạm. Tuy nhiên qua sự việc đáng tiếc này, Đại học Quốc gia TP.HCM đã kiến nghị thực hiện ngay việc xây dựng cầu, đường để bảo đảm an toàn cho việc đi lại. Trong khi chờ đợi, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ cho lắp đặt đèn chiếu sáng, bố trí lực lượng bảo vệ, hướng dẫn, cảnh báo người qua lại khi trời mưa lớn.

T. Hoài

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !