giấy phép lái xe

tin tức về giấy phép lái xe mới nhất

Bộ Công an đề xuất 11 hạng giấy phép lái xe mới
 

28/09/2020

Trong dự thảo mới nhất của Luật đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất chia GPLX thành 11 hạng, thay vì 15 hạng như hiện nay, và không quy định người điều khiển xe dưới 50 cc phải có GPLX.

Đề xuất rút thời hạn bằng lái hạng B xuống 5 năm: Lo ngại tốn kém, lãng phí thời gian
icon

Đề xuất của Bộ Công an rút thời hạn giấy phép lái xe (GPLX) hạng B xuống còn 5 năm khiến nhiều người đã có bằng lái cho rằng không cần thiết, nếu thực hiện sẽ mất thêm thời gian, chi phí cho người dân

Luật sư: Quy định mới về giấy phép lái xe tránh rườm rà, phù hợp với quốc tế
icon

Theo luật sư, việc cấp bằng lái xe B2 có thời hạn sẽ đảm bảo nhu cầu hội nhập của Việt Nam, phù hợp với các quy định mà Việt Nam tham gia tại các công ước, điều ước quốc tế.

Bỏ cấp GPLX hạng A0 cho người lái xe gắn máy dưới 50 phân khối
icon

Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất rất nhiều quy định mới về giấy phép lái xe; chia giấy phép lái xe thành 17 hạng khác nhau gồm: A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1….

Những ồn ào không đáng có về bằng lái xe B1
icon

Từ nội dung trả lời phỏng vấn báo chí của một vụ trưởng thuộc Tổng cục Đường bộ - Bộ GTVT, nhiều người mới rõ hai việc.

Các lỗi vi phạm sẽ bị tước bằng lái đối với người điều khiển ô tô, xe máy
icon

Hiện nay, các quy định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ được áp dụng theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Nghị định này cũng quy định rất rõ về các trường hợp lỗi vi phạm bị tước Giấy phép lái xe (bằng lái).

Mất bằng lái xe phải thi lại: Bộ GTVT mâu thuẫn với chính mình
icon

Chuyên gia pháp lý cho rằng việc mất GPLX chỉ là mất giấy chứng nhận, không phải mất đi năng lực, kỹ năng điều khiển phương tiện nên quy định phải thi lại là không phù hợp.