Giật mình khi đi bơi, thợ lặn vô tình đối mặt với cá mập trắng lớn

Một thợ lặn trong quá trình bơi lội ngoài khơi bờ biển Florida đã ghi được cảnh quay bất ngờ về một con cá mập trắng to lớn dài tới 6 mét.

Cá mập trắng sở hữu hàm răng sắc nhọn

Cá mập trắng là loài cá hung dữ mà con người đã biết đến từ lâu. Chúng được xem như quái vật của đại dương. Mỗi lần bắt gặp cá mập trắng ngoài tự nhiên đều thu hút sự chú ý của giới chuyên môn cũng như người yêu thế giới động vật khắp nơi.

Theo tờ Fox news, thợ lặn Jim Cocci đã quay cảnh con cá mập trắng gần rạn san hô Breakers ngoài khơi phía Đông Florida.

Con cá mập trắng được cho là dài khoảng 4,5 đến 6 mét. Jim Cocci chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội Facebook nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Video đã đạt được hơn 55.000 lượt xem, gần 1.000 lượt chia sẻ.

Cocci cho biết ông cùng cộng sự tham gia trong một chương trình nghiên cứu cá mập Massachusetts. Họ đã đặt tên cho cá thể phát hiện lần này là 'Colleen' và ghi vào tài liệu về cá mập trắng.

Jim chia sẻ tên gọi cá mập trắng ông phát hiện lần này đặt theo tên người vợ yêu thương như một món quà Ngày lễ tình nhân Valentine. Ông viết: "Tên cá mập trắng là Colleen, đặt theo tên của vợ yêu thương của tôi, người bạn thân nhất và người bạn lặn tuyệt vời nhất chưa từng có của tôi. Chúng mừng ngày lễ tình nhân, em yêu". 

Video thợ lặn giật mình bắt gặp cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Florida
Năm ngoái, người ta bắt gặp một con cá lớn màu trắng to lớn cắn một chiếc lồng sắt của thợ lặn ngoài khơi bờ biển Mexico. Năm 2018, một con cá mập trắng khổng lồ to lớn cùng được phát hiện ở bãi biển Cape Cod, Mỹ

Cá mập trắng lớn không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài cá voi sát thủ. Nó là loài cá ăn thịt lớn nhất còn tồn tại. Vì sự suy giảm số lượng cá thể, Quỹ Động vật hoang dã Thế giới đã phân loại cá mập trắng lớn là một loài dễ bị tổn thương.

Cá mập trắng, tuy là loài cá hiếu chiến, nhưng chúng rất ít khi tấn công con người, trừ khi chúng lầm tưởng con người là một thức ăn hoặc lúc chúng quá đói. Theo những khảo sát thì số người chết vì bị ong chích, rắn cắn và ngay cả sét đánh cũng còn nhiều hơn cả số người bị cá mập trắng giết hại.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều