Giáo viên Tiểu học Khương Đình yêu cầu học sinh viết thư UPU sai quy định

Nhiều phụ huynh lớp 2 của trường Tiểu học Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc vì giáo viên trường này yêu cầu vô lý khi bắt 100% học sinh của lớp phải tham gia viết thư UPU quốc tế lần 49 năm 2020.

Cụ thể, chị N.T.A (phụ huynh học sinh lớp 2 Tiểu học Khương Đình) phản ánh: "Hiện học sinh Hà Nội đang nghỉ để chủ động phòng dịch corona, tôi cũng cho con gái về quê để ông bà chăm giúp hai vợ chồng còn đi làm.

Tuy nhiên, cách đây 2 ngày tôi vô cùng bất ngờ khi cô giáo chủ nhiệm lớp con tôi nhắn trong nhóm zalo của lớp yêu cầu 100% học sinh của lớp phải viết thư UPU quốc tế lần 49 năm 2020 và nộp vào sáng thứ 2 tuần tới.

Học sinh lớp 2 còn đang học từng chữ, viết từng câu đơn giản, bài chính tả dài lắm cũng chỉ viết 5-10 dòng, mà bố mẹ hoặc cô giáo vẫn còn phải kèm cặp từng từ, luyện đi luyện lại.

Vậy yêu cầu các con viết một bức thư dài tới vài trăm từ, với đề tài khá trìu tượng (do dịch từ tiếng Tây: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”), tôi cầm chắc rất ít học sinh lớp 1-2 hiểu được đề bài này khi giáo viên không hề hướng dẫn".

Theo chị A. trong điều lệ của cuộc thi viết thư quốc tế UPU 2020 cũng nêu rõ: "Không bắt buộc 100% học sinh của trường tham gia" như vậy việc nhà trường không tổ chức hướng dẫn mà bắt buộc 100% các con phải thực hiện viết thư ở nhà rồi mang nộp là sai Thể lệ của cuộc thi".

"Điều này thể hiện cách làm vô trách nhiệm của nhà trường, đây không phải một cuộc thi mới mà đã tổ chức đến 49 lần. Tôi không hiểu tại sao nhà trường không tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn mà lại máy móc yêu cầu 100% học sinh phải nộp bài dự thi. Phải chăng đó là biểu hiện của bệnh thành tích", chị A. bức xúc.

Trả lời báo chí xung quanh vấn đề này, bà Nguyễn Thị Bích Diệp – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Khương Đình cho hay: “ Về việc giáo viên nhà trường yêu cầu 100% học sinh phải tham gia là sai thể lệ cuộc thi. Ngay sau đây tôi seyễu cầu giáo viên đính chính lại với cha mẹ học sinh tránh hiểu nhầm".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều