Giáo sư đại học bị chỉ trích vì phát ngôn chế giễu nữ ca sĩ quá cố Goo Hara

Một giáo sư tại đại học Hàn Quốc bị chỉ trích sau phát ngôn liên quan đến cái chết của nữ ca sĩ Goo Hara.

Joo Hwan Chul, giáo sư tại Đại học Ajou, Suwon  

Joo Hwan Chul, giáo sư tại Đại học Ajou, Hàn Quốc đã bị chỉ trích rất nhiều khi nhắc đến Goo Hara trong bài giảng gần đây. 

Goo Hara tự tử tại nhà riêng khi mới 28 tuổi

Joo Hwan Chul từng là một đạo diễn truyền hình trước khi tham gia giảng dạy môn Văn hóa tại một trường đại học. Trong bài giảng của mình, vị giáo sư cho rằng Goo Hara qua đời vì không đủ mạnh mẽ để đối đầu với những bình luận ác ý.

Joo Hwan Chul chia sẻ: "Bạn sẽ có kết cục như Goo Hara nếu bạn không đủ mạnh mẽ. Bạn nghĩ vì sao con người lại chửi rủa người khác. Tất cả đều là vì một loại mặc cảm. Tại sao bạn phải đưa ra một lựa chọn cực đoan vì sự tấn công đó? Bạn đâu cần phải làm thế. Thứ bạn cần là một tâm lý vững chãi".

Joo Hwan Chul tự tin cho rằng nếu nữ ca sĩ đến gặp anh, cô sẽ không tự kết liễu đời mình khi tuổi đời còn quá trẻ như vậy.

Ông ấy nói rằng: "Goo Hara quá yếu đuổi. Nếu cô ấy gặp tôi, cô ấy sẽ không chết. Tôi sẽ thay đổi cô ấy. Cô ấy quá yếu đuối bởi vì quá quan tâm tới lời của người khác".

Goo Hara bị bạn trai cũ dọa tung video quay lén quan hệ giữa hai người

Vị giáo sư này cũng đề cập đến tranh cãi giữa Goo Hara và bạn trai cũ. Nữ ca sĩ từng bị đe dọa do đoạn video quay lén cảnh quan hệ của bạn trai cũ.

Joo Hwan Chul cho đó là "một sai lầm". Ông nói: "Sẽ ra sao nếu một học sinh A phạm sai lầm, bị quay một video nhạy cảm và chúng ta đều đã xem nó. Vì sao A phải tự sát?

 Nếu là tôi, tôi sẽ nói: "Vậy thì sao? Sao những người khác lại xem nó, cơ thể tôi có vấn đề ư?"... Các bạn phải mạnh mẽ như thế... Sao bạn phải chọn cái chết chỉ vì ai đó đã thấy khía cạnh xấu hổ của bạn?"

Khi các sinh viên và cư dân mạng bắt đầu chỉ trích giáo sư vì cái nhìn thiếu tôn trọng mà ông dành cho nữ ca sĩ quá cố, Joo Hwan Chul thanh minh:

 "Đó là ví dụ trong bài giảng, tôi chỉ muốn dạy các em sinh viên năm nhất cách yêu chính mình. Tôi nhấn mạnh vào cuộc sống cô đơn của người nổi tiếng và họ cần mạnh mẽ để đấu tranh với bình luận ác ý. Có lẽ mọi thứ đã bị hiểu lầm".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều