Vụ giáo viên tố bị phụ huynh làm nhục ở Đắk Nông: Báo cáo lên Bộ Giáo dục

Ngày 23/3, nguồn tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT cùng UBND tỉnh Đắk Nông về vụ việc các giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) tố cáo bị phụ huynh đánh, làm nhục.

Trường Mầm non Hoa Hồng –nơi xảy ra vụ việc.

Theo báo cáo này, khoảng 14h ngày 7/3, bà Vũ Thị Ánh Tuyết (SN 1981, ngụ thị trấn Đắk Mil) đến Trường Mầm non Hoa Hồng xin đón con về sớm vì nhà có người thân mới mất.

Lúc này, cô Nguyễn Thị Nhẫm (giáo viên) không đồng ý vì hai lý do: Thứ nhất, việc đón trẻ sớm trước giờ quy định phải có ý kiến của ban giám hiệu. Thứ hai, vào sáng cùng ngày, chồng chị Tuyết dặn với cô không được để ai đón cháu nhỏ, kể cả mẹ cháu. Do đó, cô Nhẫm đã giải thích và yêu cầu chị Tuyết gặp lãnh đạo trường cũng như gọi điện cho chồng chị Tuyết để hai bên nói chuyện. Sau đó, nhà trường vẫn cho chị Tuyết đón con về sớm.

Đến sáng 12/3, chị Tuyết đưa con đến lớp học thì gặp cô Nhẫm tại sân trường. Tại đây, chị Tuyết nói với cô Nhẫm là “lát tao xử mày” rồi tát vào mặt cô giáo. Lúc đó, một số giáo viên trong trường chạy đến can ngăn cũng bị chị Tuyết đánh, chửi, trong đó có cô Trần Thị Phương Anh cũng là giáo viên của trường.

Cũng theo báo cáo, chiều 12/3, Công an thị trấn Đắk Mil đã mời chị Tuyết đến làm việc. Sau đó, chị Tuyết thừa nhận đã đánh vào mặt cô Nhẫm với lý do không cho đón con và có thái độ không tôn trọng mình.

Ban giám hiệu nhà trường và cô Nguyễn Thị Nhẫm đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, xử lý hành vi của chị Tuyết, đồng thời yêu cầu phụ huynh này phải xin lỗi cô Nhẫm và cô Phương Anh.

 

Theo nguồn tin từ Công an huyện Đắk Mil, đơn vị đã yêu cầu công an thị trấn chuyển hồ sơ lên để xác minh làm rõ vụ việc. Hiện chị Tuyết cũng có đơn tố cáo các giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng đã xúc phạm mình.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin trước đó, vào ngày 15/3, cô Trần Phương Anh (giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã có đơn tố cáo chị Vũ Thị Ánh Tuyết (phụ huynh) về hành vi làm nhục người khác.

Theo đơn của cô Phương Anh, vào khoảng 7h30 phút ngày 12/3, cô đang ngồi trong phòng nhìn ra thì thấy cô và chị Tuyết đang giằng co nhau. Lúc này, cô Trần Thị Hằng (một giáo viên trong trường) đã kéo chị Tuyết ra thì bị chị Tuyết dùng tay đánh nhưng cô Hằng đỡ được.

Thấy vậy, cô Phương Anh chạy ra cầm tay chị Tuyết thì bị người này dùng tay đánh và có nhiều lời lẽ xúc phạm. “Từ những sự việc nêu trên, có thể khẳng định những hành động lời nói thiếu văn hóa, du côn của bà Tuyết đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của tôi cũng như tập thể giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng, và đặc biệt hơn là xúc phạm cả ngành giáo dục. Để bảo đảm quyền lợi ích hợp pháp của mình nay tôi viết đơn tố cáo bà Tuyết”, cô Phương Anh nêu rõ trong đơn.

Trần Nhân
Chủ đề :
 
List comment