Việt Nam giành hai huy chương vàng trong cuộc thi Olympic IJSO

Đoàn Việt Nam đã đã xuất sắc giành 2 huy chương vàng trong cuộc thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế (IJSO) vừa diễn ra tại Indonesia.

Theo đó, kì thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế là kì thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được tổ chức bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Các học sinh tham dự kì thi phải trải qua ba phần thi bao gồm: Bài thi tự trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination), bài thi thực hành (experimental examination), mỗi bài thi đều chứa các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

IJSO thường niên được tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi, một môi trường để các nước chia sẻ các kinh nghiệm giáo dục nhằm phát triển chất lượng giáo dục quốc gia nói riêng và tạo đà cho hợp tác giáo dục toàn cầu nói chung. 

Kì thi năm 2016 có 54 nước đăng ký, 48 nước chính thức tham dự, 49 đoàn (chủ nhà 02 đoàn) với tổng số học sinh dự thi chính thức là 276 học sinh.

 
Việt Nam giành hai huy chương vàng trong cuộc thi Olympic IJSO - ảnh 1

Hình ảnh đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi

Vừa qua khi tham dự kì thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế, tất cả học sinh của đoàn Việt Nam đều đoạt giải với 2 Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Ngọc Đức và Phan Minh Đức, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; 2 Huy chương Bạc thuộc về em Nguyễn Nga Nhi và Phạm Quốc Khánh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và 2 Huy chương Đồng thuộc về em Phan Hà Linh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và em Đặng Nguyễn Tiến Đạt, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment