Tuyển hiệu trưởng chuyên Lam Sơn: Chỉ một hồ sơ ứng viên

Đến cuối tháng 9, chỉ có một người nộp hồ sơ dự tuyển là ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Quảng Xương 1.
Tuyển hiệu trưởng chuyên Lam Sơn: Chỉ một hồ sơ ứng viên - ảnh 1

THPT Lam Sơn trống ghế hiệu trưởng gần một năm nay. Ảnh: Lê Hoàng.

Đề án thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn không thể thực hiện do không đủ ứng viên tham gia. Thanh Hóa đang tìm phương án nhân sự mới cho ngôi trường chuyên lớn nhất tỉnh này.

Ngày 24/10, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa Trịnh Xuân Cảnh cho biết, sau thời gian thông báo rộng rãi về cuộc thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, đến cuối tháng 9, chỉ có một người nộp hồ sơ dự tuyển là ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Quảng Xương 1. Do đó, Sở Nội vụ đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho tạm dừng phương án thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Hiện, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Sở GD&ĐT đưa ra phương án mới để Chủ tịch tỉnh lựa chọn, quyết định. Công tác điều hành trường THPT chuyên Lam Sơn vẫn được giao cho ông Lê Văn Vinh, Phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách. 

Sở Nội vụ đã đề xuất hai phương án chọn hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn. Cụ thể, chọn một Phó giám đốc Sở GD&ĐT kiêm Hiệu trưởng trường cho đến khi bổ nhiệm được chức danh Hiệu trưởng; 

Chọn một lãnh đạo cấp phòng chuyên môn ở Sở GD&ĐT có năng lực, sức khỏe và kinh nghiệm đã trực tiếp giảng dạy tại trường THPT chuyên Lam Sơn, có học sinh giỏi cấp quốc gia, để bổ nhiệm hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Tuy nhiên, đến nay việc lựa chọn phương án nào chưa được đưa ra do các bên chưa đồng thuận. 

Ngôi trường chuyên lớn nhất tỉnh Thanh Hóa trống ghế hiệu trưởng gần một năm nay, kể từ khi ông Kim Ngọc Chính nghỉ hưu (1/1).

Trường THPT chuyên Lam Sơn được phát triển từ Trường Trung học Thanh Hoá (Collège de Thanh Hoá) thành lập năm 1931. Những năm 1943-1950 trường mang tên Collège Đào Duy Từ. Từ năm 1950, Trường chuyên Lam Sơn tách ra hoạt động độc lập song song với Trường THPT Đào Duy Từ.

Nhiều nhà cách mạng, nhà khoa học có tên tuổi, các vị tướng lĩnh, cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, như: Trần Mai Ninh, Thôi Hữu, Lê Văn Giạng, Phan Diễn, Nguyễn Dy Niên, Trần Quốc Vượng… từng theo học ngôi trường này.

Nhiều thập kỷ qua, trường chuyên Lam Sơn liên tục có học sinh giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. 15 năm gần đây, Lam Sơn là một trong số ít các trường chuyên của cả nước thường xuyên dẫn đầu về số lượng và chất lượng giải quốc gia, quốc tế hàng năm.


 
Nguồn VNE
Chủ đề :
 
List comment