Trường đại học đầu tiên công bố điểm thi

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) chính thức công bố kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực vào trường. Đây là trường đầu tiên công bố điểm thi.

Thí sinh dự kỳ kiểm tra đánh giá năng lực tại ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực được công bố trên trang thông tin điện tử của trường. Thí sinh nhập họ tên, ngày sinh và số báo danh để tra cứu trực tiếp điểm thi của mình.

Với thí sinh đã đăng ký số điện thoại và email hợp lệ sẽ nhận được thông báo kết quả thi qua 2 kênh này.

Theo dự kiến, ngày 11/6 trường sẽ công bố điểm chuẩn vào từng ngành từ kết quả kỳ thi này.

Trước đó, trong hai ngày 26 và 27/5, đã có 6.201 thí sinh tham dự thi kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2018 của trường ĐH Quốc tế. Đây là năm thứ hai trường tổ chức thi và số thí sinh tham gia tăng gấp 3 lần kỳ thi năm ngoái.

 

Thí sinh tham dự kỳ thi phải thi môn bắt buộc là Toán và một trong số các môn tự chọn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh). Thí sinh đủ điểm chuẩn trong kỳ thi Kiểm tra năng lực của trường ĐH Quốc tế tổ chức sẽ trúng tuyển vào trường kèm điều kiện phải vượt qua kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ thi kiểm tra năng lực là một trong 6 phương án xét tuyển được Trường ĐH Quốc tế sẽ sử dụng trong kỳ tuyển sinh 2018. Năm phương án còn lại trong đó: 15% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GDĐT 2% chỉ tiêu; xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM) 5% chỉ tiêu; xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài 3% chỉ tiêu và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM với 10% chỉ tiêu.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment