TP.HCM: 500 học sinh tiểu học hào hứng với ngày hội STEM

Ngày 26/12, Trường Tiểu học Trần Khánh Dư (quận 1, TPHCM) đã tổ chức ngày hội 'STEM với chúng em' cho hơn 500 học sinh trong trường.

Các em cùng làm tủ lạnh mini.

Các em đã được cung cấp kiến thức cơ bản để hiểu STEM là gì, cũng như được trải nghiệm tại các trạm với nhiều thí nghiệm, nhiều hoạt động khám phá thú vị, bổ ích.

Có rất nhiều trạm cho các em “dừng chân” để tìm hiểu và tự làm như thiết kế tên lửa nước; kỹ sư nhí chế tạo máy hút bụi; kỹ sư robot; kỹ sư nhí làm dụng cụ lọc nước; làm dung nham; làm thuyền buồm, xe chạy bằng bong bóng, xây tòa tháp…

Thiết kế tên lửa nước.

Theo đại diện nhà trường, đây là ngày hội giúp các em vừa học, vừa chơi, có những tiếp cận ban đầu với khoa học, biết được STEM là gì, các em được thực hành những thí nghiệm đơn giản, được khám phá những điều mới mẻ trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Đặc biệt, nếu như các trường khác thường hợp đồng với các đơn vị hỗ trợ tổ chức thì ngày hội STEM của Trường tiểu học Trần Khánh Dư đều do giáo viên của trường đảm nhiệm, từ khâu lên kế hoạch, chuẩn bị nguyên vật liệu, tự tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng, tập huấn cho nhau và hướng dẫn cho học sinh cùng thực hiện.

 

STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học - theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

Bạch Dương
 
List comment
 
 
Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang 'hàng nóng' đi hỗn chiến
icon

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã 'vênh' nhau một cách khó hiểu.

 
 
'Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí'
icon

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

 
 
Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5
icon

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

 
 
Hải Phòng: Nhiều trường học 'nhắc nhở' phụ huynh phòng chống vi rút Corona
icon

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

 
 
Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona
icon

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.