Thầy giáo cứu học sinh đuối nước tặng lại phần thưởng cho học sinh nghèo

Nghe tiếng tri hô của người dân về một học sinh lớp 3 rơi xuống kênh dẫn nước, thầy giáo Phạm Văn Thiện (GV trường THPT Thọ Xuân 4, tỉnh Thanh Hóa) đã dũng cảm nhảy xuống kênh cứu học sinh lên bờ an toàn.

Đại diện Huyện đoàn Thọ Xuân trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy Phạm Văn Thiện về hành động dũng cảm cứu người.

Ngày 15/10, tại Trường THPT Thọ Xuân 4; UBND huyện, Huyện đoàn Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho thầy giáo Phạm Văn Thiện - Giáo viên Trường THPT Thọ Xuân 4 về hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào ngày 10/10, khi trên đường đến trường em Nguyễn Thị Dương (SN 2010, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Thọ Lập, huyện Thọ Xuân) không may bị rơi xuống kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã chảy qua địa bàn.

Khi đó có một số học sinh cấp 3 cùng người dân phát hiện và tri hô cứu em Dương nhưng không ai biết bơi nên không dám xuống.

Lúc này, thầy Phạm Văn Thiện đi tới và đã nhảy xuống kênh nước cứu cháu Dương khi đang chới với giữa dòng nước.

 

Trước hành động dũng cảm của thầy giáo Phạm Văn Thiện, BCH Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã ký quyết định tặng Bằng khen và Chủ tịch huyện Thọ Xuân tặng Giấy khen cho thầy giáo Thiện về hành động dũng cảm cứu người.

Nhận Bằng khen và phần thưởng, thầy Thiện đã dành toàn bộ phần thưởng nhận được để tặng cho em Hoàng Thị Oanh - Học sinh lớp 10A4 (trường THPT Thọ Xuân 4), là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều lần em đã có ý định nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ, với mong muốn giúp em tiếp tục thực hiện được ước mơ đến trường. 

Trần Nghị
Chủ đề :
 
List comment