Tạm đình chỉ 15 ngày cô giáo đánh học sinh khuyết tật bầm tím người

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa (Long An) đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô C.T.V, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/5 Trường Tiểu học Bình Hữu.

Trường tiểu học Bình Hữu

Liên quan đến vụ việc em N.H.K, học sinh lớp 1/5 Trường Tiểu học Bình Hữu (huyện Đức Hòa) bị cô giáo đánh bầm tím, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa Nguyễn Tấn Lợi đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 10/12 đối với giáo viên C.T.V để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật đúng người, đúng việc.

Sở GDĐT Long An cũng đã báo cáo Bộ GDĐT và UBND tỉnh Long An về vụ việc nêu trên.

Theo đó, ngày 6/12, giáo viên C.T.V, chủ nhiệm lớp 1/5 Trường Tiểu học Bình Hữu trong quá trình giảng dạy, do không kiềm chế được sự nóng giận nên đã đánh vào lưng và mông em N.H.K gây ra thương tích.

Sau khi phát hiện sự việc, ngày 7/12, Hiệu trưởng nhà trường cùng một số cán bộ giáo viên và cô giáo C.T.V đã đến gia đình để thăm hỏi em K., xin lỗi gia đình về sự việc nêu trên.

 

Ngày 8/12, khi nhận được thông tin, Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Đức Hòa cùng đại diện địa phương cũng đến thăm hỏi gia đình em K.

Theo tường trình của giáo viên C.T.V, em N.H.K là học sinh khuyết tật nên được xếp ngồi cùng bàn với giáo viên chủ nhiệm để được hướng dẫn thêm. Ngày 6/12, đang trong giờ học, em K. nghịch đồ chơi của bạn, nhắc nhở nhiều lần không nghe, cô V. đã dùng thước đánh vào lưng và mông gây bầm tím.

Bản thân cô V. đã nhận lỗi của mình và thành khẩn xin lỗi phụ huynh, mong được xem xét động cơ phạm lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật. Gia đình em K. cũng thông cảm, chia sẻ với giáo viên và đề nghị giáo viên rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự và khẳng định ngày 10/12 vẫn cho con đến lớp học bình thường.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment