Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tranh tài với các nghiên cứu khoa học

Trong 3 ngày từ 15-17/5, Trường ĐH Bách khoa đã tổ chức hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa/ Viện. Đây là hội nghị lần thứ 35 của trường thu hút sự tham gia của nhiều khoa, viện và hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Hoạt động thường niên này của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhằm tạo một diễn đàn giao lưu, học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong trường. Tính sáng tạo, khoa học và ứng dụng của công trình nghiên cứu là những yếu tố được ban giám khảo đánh giá cao.

Những sản phẩm có tính thực tiễn cao trong ngày hội năm nay đến từ các phân ban Điện tử, Cơ khí động lực, Công nghệ hóa vô cơ…

PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Phó viện trưởng Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm

PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Phó viện trưởng Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm cho hay: “Trong năm học 2017 – 2018 Viện chúng ta có 124 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học với hơn 80 báo cáo.

Hội đồng bộ môn đã làm việc rất tích cực để chọn ra 9 báo cáo xuất sắc nhất để báo cáo trước toàn Viện. Tôi thấy rằng, đây là hoạt động thường niên rất quan trọng của của ĐH Bách khoa Hà Nội nói chung và của Viện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm nói riêng.

Sản phẩm nghiên cứu khoa học tạiViện Sinh học&Công nghệ Thực phẩm

Hoạt động nghiên cứu khoa học là cơ hội tốt giúp sinh viên bổ sung những kiến thức mà không được học ở môi trường đại học, lấp đầy những kiến thức kinh tế cũng như kiến thức về đời sống xã hội để làm giàu vốn sống các em.

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ học được những bài học bổ ích rút ra từ công việc nghiên cứu. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, ăn ý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên cùng tham gia. Đó là chưa kể việc các em sẽ có thêm những kinh nghiệm viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp sau này hay làm khóa luận tốt nghiệp rất bổ ích cho sinh viên năm cuối và những kỹ năng sau này đi làm việc”.

 

Được biết, Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018 được tổ chức ngày 31/5 - 01/6 và các đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất được hội đồng cấp trường xét chọn sẽ được trao giải tại Hội nghị tổng kết ngày 1/6 tới.

Đồng hành tháng sinh viên nghiên cứu khoa học là cuộc thi BK-V.IDEAS – Cuộc thi giới thiệu và bình chọn các sản phẩm NCKH của sinh viên dưới hình thức video qua mạng xã hội được tổ chức lần đầu năm 2016, với sức lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “sinh viên Bách khoa không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tài năng ở những kỹ năng khác”, năm nay BK-V.IDEAS sẽ mang đến một không gian khoa học đầy mới mẻ và thú vị.

Một số hình ảnh tại hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 33 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment