Sau 7 năm công tác, nữ giáo viên bất ngờ viết đơn xin ra khỏi biên chế

Mặc dù đã công tác 7 năm trong ngành giáo dục, tuy nhiên cô giáo Nguyễn Thị Thành (SN 1987, Giáo viên dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Mường Lát, Thanh Hóa) vẫn viết đơn xin ra khỏi ngành để theo đuổi những đam mê khác.

Cô giáo Nguyễn Thị Thành (áo hồng)bất ngờ viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục sau 7 năm công tác.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook đang chia sẻ và bình luận rộng rãi về một trường hợp nữ giáo viên ở Thanh Hóa viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục sau nhiều năm công tác.

Đó là trường hợp của cô giáo Nguyễn Thị Thành (SN 1987, quê huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa), hiện là giáo viên dạy môn Ngữ Văn tại Trường THPT Mường Lát, huyện Mường Lát.

Theo bức thư của cô Thành, do gia đình ở xa cách nơi chị đang công tác 250km, bố mẹ ở quê tuổi đã cao, 2 con nhỏ cần người chăm sóc, dạy dỗ. Bản thân thì cố gắng bám nghề cũng phải sống trong hoàn cảnh không được thoải mái về tâm, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn do đồng lương quá ít ỏi không đủ lo cho cuộc sống gia đình và các con.

Bên cạnh đó, một lý do quan trọng hơn được cô Thành đưa ra là hơn một năm nay cô đã tìm được con đường mới là thuốc nam và dược liệu. Mặc dù còn rất yêu nghề giáo sau bao trăn trở và hoài bão nhưng cô còn yêu nghề thuốc nam và dược liệu hơn nhiều.

Lá đơn xin ra khỏi ngành của cô giáo Nguyễn Thị Thành.

Lá đơn xin ra khỏi ngành của cô giáo Nguyễn Thị Thành.

“Tôi tin những gì tôi tâm huyết và những gì chưa làm được trong thời gian còn công tác trong ngành giáo dục thì sẽ được đóng góp và phát huy nhiều hơn trong lĩnh vực mới mà tôi đã lựa chọn” – cô Thành viết trong bức thư.

 

Lý giải về việc đơn được ký vào ngày 10/10/2017 là do cô vào ngành giáo dục công tác từ ngày 10/10/2011 và muốn trọn vẹn 7 năm gắn bó với ngành giáo dục, đơn được cô viết ngày 8/10 và đã gửi cho các đơn vị liên quan.

Được biết, Nguyễn Thị Thành tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Trường ĐHSP Huế với mơ ước theo nghề giáo viên dạy văn của mẹ và chị gái; sau khi ra trường cô về công tác tại Trường THPT Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện nay, cô Thành đã đăng ký theo học nghề Đông y để có thêm kiến thức phục vụ cho nghề thuốc nam và dược liệu.


Trần Nghị
Chủ đề :
 
List comment