Sáng sớm tức giận, cả ngày áp lực lớn

Muốn có một ngày vui vẻ tràn đầy năng lượng sống, việc đầu tiên bạn cần làm là chào buổi sáng với tâm thái sảng khoái nhất có thể.
1. Buổi sáng không nên tranh chấp với người khác

Vừa sáng sớm mở mắt ra, bước chân vào nhà vệ sinh bạn đã không ngừng ca thán người dùng trước đó sao vừa bẩn vừa lộn xộn, hoặc đi trên đường gặp chút va vấp nhỏ cũng sẵn sàng tranh luận với người khác đến mức không có hồi kết... chắc chắn chỉ số áp lực cả ngày hôm đấy của bạn sẽ tăng vọt.

Muốn có buổi sáng khỏe mạnh, bạn có thể mở một bản nhạc nhẹ nhàng, hít thở sâu để đón luồng không khí mới trong lành.

Sáng sớm tức giận, cả ngày áp lực lớn - ảnh 1

2. Không nên im lặng cắm đầu vào công việc/ học tập

Vì phải hoàn thành nhiệm vụ trong buổi sáng, nên không ít người vừa tới công ty đã vùi đầu vào công việc mà không buồn nói chuyện với đồng nghiệp xung quanh. Họ không biết rằng, kiểu làm việc "cô lập" ấy sẽ sinh ra cảm giác trống trải, đơn thương độc mã, khiến họ cảm thấy cả ngày hôm đấy không sao vui vẻ, thoải mái, dễ chịu được.

3. Đừng lãng phí bữa trưa - “thời gian hoàng kim giải tỏa áp lực”

Rất nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, tận dụng bữa ăn trưa để trò chuyện với đồng nghiệp, bạn bè (chỉ cần nói vài câu), rất lợi cho việc giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giúp bản thân tìm thấy căn nguyên chính dẫn đến áp lực, từ đó tìm ra cách giải quyết.

 

Sáng sớm tức giận, cả ngày áp lực lớn - ảnh 2

4. Giấc ngủ trưa - hiệu suất làm việc tốt hơn

Ngủ trưa giúp bạn thư thái tâm hồn, giải tỏa áp lực. Giấc ngủ trưa không cần quá dài, chỉ cần 15-30 phút nghỉ ngơi, khi tỉnh dậy sẽ thấy tốt hơn nhiều.

Chú ý, bạn không nên ngủ trưa quá 30 phút, nếu không sau giấc ngủ sâu, tỉnh dậy chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi hơn.

5. Khi khó chịu hạn chế sự "bùng phát"

Điều tra cho biết, 1/6 người khi đang cảm thấy khó chịu bất an, sẽ rất dễ bùng phát ra bên ngoài.

Lời khuyên: Khi thấy trong người bắt đầu khó chịu, bạn nên lập tức chuyển hướng suy nghĩ sang vấn đề khác, nén giận, hoặc viết ra giấy để giải tỏa bức xúc, sau đó từ từ tìm căn nguyên vấn đề để giải quyết triệt để.

Theo iOne
Chủ đề :
 
List comment