Phụ huynh bao vây lớp mẫu giáo Mầm Xanh: Tôi không nghĩ cô giáo lại ác như vậy

Sáng 27/11, cổng lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (Q.12, TP.HCM) đông nghẹt phụ huynh và người dân xung quanh. Ai cũng bức xúc, phẫn nộ trước những hình ảnh đánh đập, bạo hành trẻ của các cô giáo tại đây.

Chị Lê Thị Xinh ẵm con đứng trước lớp mẫu giáo với đôi mắt đỏ hoe cho biết, gia đình làm công nhân nên không có thời gian chăm sóc con nên gửi tại đây. Chị vừa khóc vừa nói: “Tôi vẫn không nghĩ cô giáo mà lại ác như vậy, nó con nít mà có biết gì đâu. Mỗi sáng tôi đưa bé đến lớp nó thường khóc và không chịu vào, hôm nay tôi mới biết được sự việc”.

Anh Nguyễn Hoàng Anh cũng bức xúc: “Con gái tôi 5 tuổi đang học tại đây. Hồi tháng 11 năm ngoái, lúc đón con tôi thấy cánh tay con có 4 vết bầm tím, hỏi ai đánh con, con chỉ luôn vào cô giáo. Lúc đó tôi đã làm ầm lên và định cho con nghỉ học, nhưng cô Linh chủ trường đến nhà xin lỗi rồi hứa hẹn sẽ không có chuyện đó xảy ra.

Hôm qua tôi ngã ngửa khi xem clip các con bị đánh. Con tôi nói, con bị cô Quỳnh túm tóc giật, tát vào má, bị cô Đào đánh vào tay. Bạn nào lỳ lợm là cô cầm dao dọa mổ bụng. Tôi ức chế lắm, hỏi vì sao con không kể gì cho bố mẹ, con nói, cô bảo kể cho bố mẹ con bị đánh thì bố mẹ sẽ buồn, công an đến bắt bố mẹ thì sao. Cô giáo gì mà ác quá trời”.

Thông báo đình chỉ hoạt động của cơ sở

Mẹ bé đứng cạnh nói thêm: “Con đi học mà không dám đi vệ sinh, ngày nào đón con cũng cuống lên đòi đi tè ngay trên đường về. Con bảo, đi vệ sinh ở lớp cô chửi thì sao”.

 

Rất nhiều phụ huynh và người dân xung quanh không kìm được cơn giận trước cảnh đánh trẻ dã man như vậy. Bác Nguyễn Văn Thọ, nhà kế ngay lớp mẫu giáo này cho biết: “Ngày nào tôi cũng nghe con nít khóc dữ lắm, nghe xót ruột luôn. Vẫn biết là các cô có đánh trẻ đó, nhưng không nghĩ là lại đánh dã man đến như vậy”.

Các phụ huynh cho biết, cơ sở lớp trẻ tư thục này không có camera quan sát nên phụ huynh rất khó giám sát. Hiện lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động, chủ cơ sở đang bị tạm giữ tại công an quận để điều tra thêm.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment