Phát động cuộc thi “Chung tay với ứng phó với biến đổi khí hậu”

Tối ngày 30/10, chương trình Gala phát động cuộc thi “Chung tay với ứng phó với biến đổi khí hậu - chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta -Vì một Việt Nam Xanh” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức tại Đại học Thái Nguyên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch TW Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam Hồ Ngọc Hải, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống Nguyễn Văn Toàn,  PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Thái Nguyên và ông Trịnh Xuân Tráng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên đã tham dự Gala.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban tổ chức cuộc thi


Việt Nam đang là một trong những quốc gia phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH), những trận lũ ống, lũ quét xuất hiện ngày một nhiều hơn, mức độ tàn phá của nó cũng khủng khiếp hơn, khiến bao nhiêu gia đình phải chịu cảnh ly tán, tang thương, khó khăn chồng chất.
Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta. Đối tượng dự thi là các học sinh sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước.

BTC chương trình tổ chức nhặt rác làm sạch môi trường ở quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP.Thái Nguyên)


Với mong muốn thông qua chương trình này các bạn học sinh, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn mục đích và ý nghĩa của cuộc thi, các bạn tập chung tư duy sáng tạo để có những bài viết, bức ảnh, Clip tiểu phẩm, video Clip có chất lượng cao gửi về BTC chương trình. Tạo mối đoàn kết, cơ hội giao lưu, học hỏi của các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước. BTC đã quyết định lựa chọn Đại học Thái Nguyên là ngôi trường tiếp theo sau Đại học Tài Nguyên và Môi trường, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức Gala phát động cuộc thi.
Phát biểu tại buổi Gala, ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, trưởng ban tổ chức cuộc thi bày tỏ rằng “Được sự quan tâm phối hợp của Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng hệ thống các Trường Đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức buổi Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề “ Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” .

 
Qua buổi Gala phát động cuộc thi này, mong rằng sẽ nhận được nhiều bài viết, hình ảnh, video clip và Clip tiểu phẩm tham gia cuộc thi của các bạn học sinh sinh viên trong hệ thống các trường đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên”.

Phát biểu tại buổi Gala, PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Thái Nguyên bày tỏ “Đại Học Thái Nguyên rất hân hạnh và vinh dự được BTC cuộc thi “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” chủ đề lũ lụt – hạn hán và hành động của chúng ta trọn là trường Đại Học tiêu biểu tổ chức gala phát động cuộc thi.
Kết thúc chương trình, BTC, các vị đại biểu, sinh viên cùng nhau gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” hỗ trợ cho những gia đình những hoàn cảnh chịu ảnh hưởng trực tiếp trong những trận bão, lũ lụt vừa qua.
Trước đó, sáng cùng ngày, BTC chương trình đã tổ chức đạp xe phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” và tổ chức nhặt rác làm sạch môi trường ở quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP.Thái Nguyên), với sự tham gia đông đảo sinh viên trường Đại học Thái Nguyên.
P.V
Chủ đề :
 
List comment