“Nữ sinh bị cưa chân” đỗ ĐH Luật TP.HCM

Em Lê Thị Hà Vi, “nữ sinh bị cưa chân” do tắc trách của bác sĩ, đã thực hiện được ước mơ đỗ ĐH Luật TP.HCM của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm Hà Vi khi em điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Lê Thị Hà Vi (lớp 12A5, trường THCS&THPT Đông Du, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia khối C của em đạt 24,5 điểm (chưa tính điểm cộng), trong đó: Văn 7,75 điểm, Sử 9 điểm và Địa 7,75 điểm. Sau khi có điểm, Hà Vi đã xuống TPHCM dự thi phần thi năng lực của trường ĐH Luật TP.HCM. Kết quả, em đã vượt qua được kỳ thi này và chính thức đậu vào ĐH Luật TP.HCM, đúng như mơ ước của em.

Cách đây 2 năm, trưa ngày 6/3/2016, trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông, người gây ra tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, Vi được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) và được chẩn đoán vỡ mâm chày xương cẳng chân phải.

Quá trình điều trị tại bệnh viện này đã khiến chân của Vi bị hoại tử và phải cưa bỏ hoàn toàn để bảo toàn tính mạng.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và hứa giúp đỡ nếu em muốn theo ngành y.

 

Hà Vi đã thực hiện được ước mơ của mình

Sau hơn 1 tháng nằm viện điều trị tại TP.HCM, em Hà Vi đã được trường THCS & THPT Đông Du (tỉnh Đắk Lắk) trao suất học bổng 100% để giúp em thuận lợi trong quá trình học tập.

Về việc từ chối lời hứa của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Hà Vi cho rằng em thực sự không có đam mê với ngành y nên em đã đi theo ước mơ của mình.

Được biết, năm 2017, Hà Vi đã giành Huy chương Bạc môn Địa lý tại kỳ thi Olympic tỉnh Đắk Lắk.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment