Năm 2019, các trường ĐH phía Nam tiếp tục lọc ảo

Các trường nhận định, lọc ảo đã giúp cho các trường xác định được mức gọi trúng tuyển phù hợp.

Thí sinh dự thi đại học năm 2018

Theo báo cáo của ĐH Quốc gia TPHCM, đơn vị điều phối và hỗ trợ kỹ thuật của nhóm lọc ảo, năm 2018, nhóm xét tuyển phía Nam có 86 trường tham gia, tăng 7 đơn vị so với năm 2017.

Tại Hội nghị tổng kết công tác lọc ảo, xét tuyển nhóm các trường đại học, cao đẳng phía Nam năm 2018 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 11/12, đại diện các trường nhận định, sau quá trình lọc ảo nhóm và chung toàn quốc, các trường xác định được mức gọi trúng tuyển phù hợp, đảm bảo việc nhập học đạt chỉ tiêu đề ra.

Nhóm xét tuyển phía Nam sử dụng phần mềm lọc ảo nhóm do Bộ GDĐT tạo cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật, nhằm thực hiện việc lọc các thí sinh đã trúng tuyển vào nguyện vọng cao hơn vào một trường thành viên nhóm. Từ đó, giúp các trường xét tuyển phù hợp yêu cầu và giảm tỷ lệ thí sinh “ảo".

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, công tác lọc ảo và xét tuyển năm 2019 nhóm phía Nam tiếp tục được thực hiện trên nguyên tắc các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong việc tuyển sinh, từ xác định tỷ lệ gọi trúng tuyển, xác định điểm chuẩn, gửi kết quả dự kiến trúng tuyển cuối cùng của trường cho Bộ GDĐT đến công bố trúng tuyển cho thí sinh.

 

Cùng với việc đảm bảo thuận lợi cho công tác tuyển sinh của các trường, các chuyên gia tuyển sinh đánh giá việc xét tuyển theo nhóm cũng giúp tăng khả năng trúng tuyển cho các thí sinh. Cụ thể, với việc tham khảo số liệu từ phần mềm lọc ảo chung của nhóm, các trường sẽ đưa ra điểm chuẩn phù hợp, tránh cao quá so với điểm thực tế của thí sinh, điều này cũng giúp thí sinh không bị trượt oan.

Các trường nhóm phía Nam chiếm gần 30% số trường đại học và cao đẳng đào tạo giáo viên trong cả nước xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Quy mô tuyển sinh của nhóm các trường phía Nam là hơn 160.000 thí sinh (chiếm gần 50% quy mô tuyển sinh cả nước).

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment