Khánh Hòa, Vũng Tàu, Cần Giờ tiếp tục cho HS nghỉ học ngày 26/11 tránh bão

Do ảnh hưởng của bão số 9, một số địa phương nằm trong khu vực bão đi qua tiếp tục cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 26/11.

Cây đổ trong một trường học tại Vũng Tàu

Tối 25/11, Sở GDĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9 gây ngập lụt nhiều nơi, ngày mai (26/11) học sinh toàn tỉnh được nghỉ học.

Theo công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo; các đơn vị thuộc và trực thuộc, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiều nơi ngập nặng, bị chia cắt và sạt lở nặng, có nơi giao thông bị tê liệt hoàn toàn.

Vì vậy, Sở GDĐT yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học ngày 26/11. Kế hoạch dạy bù sẽ được thực hiện sau khi khắc phục xong thiệt hại do mưa, lũ gây ra.

Sở GDĐT tỉnh Khánh Hòa đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo; các đơn vị thuộc và trực thuộc thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ nhằm có các biện pháp gia cố, bảo vệ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; phân công trực ban 24/24 giờ và thường xuyên báo cáo về Sở nắm tình hình để có kế hoạch ứng phó tiếp theo.

Chiều 25/11, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng thông báo, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học vào ngày mai (26/11) và đi học lại vào ngày 27/11.

 

Theo ông Giang, do việc một số trường được trưng dụng làm nơi tránh trú bão số 9 nên nhà trường không kịp dọn dẹp, bố trí phòng để cho học sinh trở lại lớp. Ngoài ra, nhiều trường bị hư hỏng, tốc mái tôn cần phải sửa chữa, khắc phục.

Huyện Cần Giờ (TPHCM), nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9 đã cho học sinh nghỉ học từ sáng 24/11 và ngày mai 26/11, học sinh tiếp tục nghỉ học.

ĐH Hutech TP.HCM cũng đã có thông báo cho sinh viên toàn trường nghỉ học vào ngày mai.

Trên phạm vi toàn thành phố, Sở GDĐT TPHCM vẫn đang chờ ý kiến của UBND TP về việc có cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ học vào ngày 26/11 hay không.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre cũng đã có văn bản đề nghị Sở GDĐT tỉnh chỉ đạo các trường cho học sinh các cấp, sinh viên được nghỉ học kể từ 13h ngày 24/11 cho đến khi có thông báo mới.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment