HS lớp 1 ký cam kết: Làm theo chỉ đạo cấp trên!

“Bản thân tôi cũng không thấy hài lòng lắm khi nhận được văn bản này. Vì chúng tôi là Trường tiểu học yếu tố nước ngoài, chúng tôi cảm thấy không hợp lý lắm, nhưng vì đây là chỉ đạo cấp quản lý…”

Trao đổi với PV Infonet, ông Hoàng Tùng – Giám đốc điều hành Trường tiểu học song ngữ Bredon bức xúc khi nói tới chuyện học sinh lớp 1 trường mình phải ký bản cam kết tố giác với công an, nhà trường những cá nhân, tổ chức sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các loại pháo bị cấm, ma túy.

Xin ông cho biết, chủ trương này là của nhà trường đưa ra hay cấp cơ quan nào?

Đây là văn bản do Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội đưa ra và chúng tôi chỉ thực hiện theo sự quản lý, chỉ đạo của cấp trên. Chính quyền các cấp triển khai xuống chúng tôi thực hiện thôi.

Tôi cũng được biết toàn bộ học sinh tiểu học trên địa bàn đều thực hiện cam kết này.

HS lớp 1 ký cam kết: Làm theo chỉ đạo cấp trên! - ảnh 1

Trẻ em mới 6 tuổi chưa thể nhận thức được hành vi phạm tội để tố giác

Vậy ông có thấy sự bất thường ở văn bản mà Sở chỉ đạo trường phải làm không?

Bất thường hay không chỉ là cảm nhận cá nhân thôi. Bản thân tôi cũng không thấy hài lòng lắm khi nhận được văn bản này. Vì chúng tôi là trường liên doanh liên kết nước ngoài, chúng tôi cảm thấy không hợp lý lắm.

Nhưng quan điểm về giáo dục của mỗi người là khác nhau, đơn vị quản lý có văn bản như vậy thì chúng tôi thực hiện thôi.

Đối với học sinh tiểu học lớp 1 chỉ mới 6 tuổi, theo ông, chúng ta có nên thực hiện bản cam kết  này với các con không?

 

Với cảm giác cá nhân tôi, tôi thấy với trẻ em 6 tuổi mà ký bản cam kết tố giác tội phạm tàng trữ, vận chuyển pháo nổ… tôi thấy là làm khó cho các con.

HS lớp 1 ký cam kết: Làm theo chỉ đạo cấp trên! - ảnh 2

Trường Brendon chúng tôi khi mở ra chịu sự quản lý của Sở, và phải thực hiện đúng cam kết và sự chỉ đạo của ngành giáo dục.

Trường thấy văn bản bất thường vậy, Ban giám hiệu đã có ý kiến gì với Sở không?

Chúng tôi đã có ý kiến nhưng đây là văn bản chỉ đạo hàng năm. Và học sinh tiểu học trên địa bàn Hà Nội cũng như các trường học ở các địa phương cả nước triển khai dạng văn bản như thế nào để cam kết cho học sinh đảm bảo an toàn dịp Tết.

Và người ta đưa xuống cả cấp tiểu học, nói là lớp 1 nhưng là nhỏ nhất ở cấp tiểu học. Vì vậy, các bậc phụ huynh cảm thấy không hợp lý lắm! Nhiều phụ huynh cảm thấy không hài lòng đưa việc này ra, tôi cảm thấy sự việc rất nặng nề, như vậy sẽ không hay, sự việc thành lớn.

Chúng tôi cũng thông cảm với phụ huynh, nhưng chúng tôi không còn cách nào khác để thực hiện chỉ thị của cấp trên. Tôi cũng nghĩ rất khó khăn để thay đổi được văn bản này…

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Hiếu
Chủ đề :
 
List comment