Hải Phòng: Phạt học sinh, giáo viên bị phụ huynh xông đến tát ngay tại lớp học

Thời gian qua, dư luận vẫn chưa hết xôn xao vì lùm xùm xung quanh việc lạm thu ở trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng) thì mới đây một giáo viên trường này phạt học sinh thì bị phụ huynh tát ngay tại lớp học.

Liên quan đến vụ việc ông Lê Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) xác nhận có sự việc một giáo viên nữ tại Trường Tiểu học Đặng Cương bị phụ huynh học sinh đánh ngay tại lớp học và phải nhập viện ngày 28/9.

Trường Tiểu học Đặng Cương (Ảnh:Internet)

Cụ thể, UBND xã Đặng Cương đã có báo cáo gửi UBND huyện An Dương về việc: Ngày 27/9, một học sinh lớp 2 không mặc đồng phục và nói chuyện nên bị giáo viên chủ nhiệm phạt bằng cách dùng thước đánh vào lòng bàn tay.

Sau đó, học sinh này đã về nhà và kể lại việc mình bị cô giáo phạt ở lớp. Ngày 28/9 học sinh này không đến lớp. Tuy nhiên, khoảng 16h30 phút chiều 28/9 mẹ và bà của học sinh nói trên đã đến trường gặp giáo viên phạt con mình.

Cho rằng cô không có quyền đánh và phạt con như vậy nên giữa giáo viên và phụ huynh đã xảy ra tranh cãi. Bà của học sinh này đã to tiếng và chỉ thẳng tay vào mặt giáo viên. Ngay lập tức, giáo viên gạt tay bà của học sinh ra và nói bà hãy bỏ tay xuống khi nói chuyện.

Thấy thế, mẹ và bà của học sinh đã xông lên tát liên tiếp vào mặt giáo viên trước sự chứng kiến của nhiều người. Ngay lập tức, mọi người đã can ngăn và mời công an xã Đặng Cương tới làm việc.

Công an đã mời tất cả những cá nhân liên quan về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, do thể lực yếu và bị bệnh bướu cổ nên giáo viên có biểu hiện khó thở và không thể làm việc được. Ngay lập tức, mọi người đưa giáo viên này tới bệnh viện để điều trị.

Hiện công an huyện An Dương và như Phòng GD&ĐT cũng đã vào cuộc để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc. Đồng thời phòng GD&ĐT cũng đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe của giáo viên.

 

Trước đó, lãnh đạo trường Tiểu học Đặng Cương đã bị phụ huynh tố lạm thu. Ngay sau khi vào cuộc xác minh, Phòng GD&ĐT huyện An Dương đã xác nhận có những khoản phụ huynh tố cáo đúng.

Sau đó, hiệu trưởng nhà trường đã bị đình chỉ công tác 15 ngày từ ngày 20/9/2017. Khoảng vài ngày sau, vị này đã viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục vì quá áp lực và mệt mỏi.

Khi PV thắc mắc, liệu việc giáo viên bị phụ huynh đánh có liên quan đến việc lãnh đạo trường này bị tố lạm thu thì ông Lê Văn Cường cho biết, việc giáo viên bị đánh không liên quan đến việc lạm thu.

Để ổn định tình hình hoạt động của nhà trường, ông Cường thông tin, từ tuần sau sẽ có cán bộ đón học sinh từ cổng và không để phụ huynh tự ý vào trường gây lộn xộn. Về vấn đề lạm thu, UBND huyện và Phòng GD&ĐT cũng đang làm việc để sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment