GV đăng facebook nhắn thí sinh 16 điểm cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia

Chiều nay (24/6), hàng chục nghìn thí sinh tại cụm thi Hà Tĩnh sẽ làm thủ tục dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thời tiết nắng nóng, nhiều giáo viên, phụ huynh đã có lời khuyên bổ ích cho các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Sáng nay tại Hà Tĩnh, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng. (Ảnh minh hoạ)

Hà Tĩnh năm nay có 16.401 thí sinh đăng ký dự thi tại 34 điểm thi ở 725 phòng thi đặt tại 13 huyện, thị xã, thành phố.

Ngành Giáo dục tỉnh đã điều động 2.732 lượt người tham gia Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi (Sở GD&ĐT: 1351 người; Đại học Kinh tế Quốc dân: 674; Đại học Hà Tĩnh 208 người; Học viện Thanh thiếu niên: 56; công an, bảo vệ, y tế, phục vụ: 363 người).

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25 đến 27/6, bao gồm các bộ môn: Ngữ văn, Toán, Tổ hợp khoa học tự nhiên và Tổ hợp khoa học xã hội. 

Chiều 24/6, hàng chục nghìn thí sinh sẽ chính thức làm thủ tục dự thi trong thời tiết nắng nóng. Thời tiết này cũng diễn ra trên diện rộng trong ngày và tiếp tục xảy ra các tỉnh ven biển miền Trung, với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C như Hà Tĩnh 37,2 độ C, Đồng Hới (Quảng Bình) và Thừa Thiên-Huế 37,7 độ C, Tam Kỳ (Quảng Nam) 37,5 độ C, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38,0 độ C. 

Hà Tĩnh cũng nắng nóng ngay từ tờ mờ sáng, nhiều giáo viên đã đăng đàn Facebook khuyên phụ huynh, học sinh nên mang ô, áo chống nắng, kể cả áo mưa trong người, tránh thời tiết bất thường xảy ra trong những ngày thi.

Trên Facebook cá nhân, cô giáo Nguyễn Viết Hồng, giáo viên Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã có những lời khuyên bổ ích, nhắn gửi đến các em dự thi THPT Quốc gia 2018 cần lưu ý những vật dụng quan trọng và một số kinh nghiệm:

1. Thẻ căn cước hoặc CMTND.

2. Giấy báo dự thi.

3. Thẻ dự thi nhớ bỏ vào túi bóng để đựng.

4. Bút chì theo quy định.

5. Bút bi mực đen hoặc bút mực đen. Nhớ làm bài môn Văn sử dụng một loại mực không sử dụng bút xoá.

 

6. Máy tính cầm tay theo quy định.

7. Thước, compa và tẩy.

8. Đồng hồ đeo tay.

9. Chai nước lọc. 

10. Tập trung nghe phổ biến quy chế tại phòng thi theo môn Văn hoặc Toán...

11. Ăn mặc quần áo theo quy định: áo có cổ, quần không được rách và quần áo mặc thật thoải mái.

12. Nhớ lịch thi và phòng thi của từng buổi thi. Đến trước buổi thi 30 phút, ổn định tâm lý và thật bình tĩnh.

13. Các bài thi tổ hợp, thi xong môn thứ nhất, thứ hai, đừng bình luận kết quả, nên tĩnh tâm thư giãn, tập trung năng lượng cho môn sau.

14. Gặp bất kì tình huống nào cần bĩnh tĩnh xử lí và báo cho các thầy cô biết, tránh tình trạng lo lắng ảnh hưởng đến môn thi.

15. Trong các ngày thi, cần chuẩn bị thêm áo chống nắng, mang ô, áo mưa; đi xe đạp điện, xe máy điện cần đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

16. Giờ giấc ngủ ở nhà: tắt điện thoại, ngủ sớm, cần đặt chuông báo thức.

Cuối cùng, cô giáo Hồng khuyên thí sinh nhớ ăn sáng đầy đủ, tránh tình trạng cơ thể mệt mỏi!

Trương Hoa
Chủ đề :
 
List comment