Giới thiệu cách viết thư bằng tiếng Anh cho ông già Noel

Mỗi dịp Giáng sinh đến, trẻ em lại có dịp bày tỏ tình cảm với ông già Noel bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt để nhắn gửi tình cảm yêu thương cũng như mong muốn có được những món quà mơ ước.

Tuy là bận rộn như vậy, nhưng Ông Già Noel vẫn dành thời gian để đoc những lá thư vô cùng dễ thương bằng tiếng Anh của tất cả các bé gửi về. Nếu các bé có ước nguyện gì gửi đến ông già Noel, thì sao lại không bắt tay liền vào việc viết một lá thư bằng tiếng Anh và gửi đến ông ấy nào?

Sau đây, Infonet xin tổng hợp cho các bé những cách viết thư bằng tiếng Anh gửi cho ông già Noel nhân dịp Giáng sinh sắp đến.

1. Đầu tiên là phải hòa mình vào không khí Giáng Sinh. Các bé hãy nghe những bài nhạc

Giáng Sinh và nghĩ đến Ông Già Noel nhé.

2. Hỏi xin bố mẹ một ít giấy và viết. Có thể dùng mọi loại giấy để viết.

3. Hãy bắt đầu lá thư bằng lời chào hỏi thật lễ phép như: “Dear Santa Claus,

4. Hãy mở đầu lá thư bằng câu giới thiệu: “My name is … I am … years old. I am living in Vietnam.

 

5. Hỏi thăm Ông già Noel có khỏe không. Một số gợi ý: “How have you been?” hoặc “How have the reindeer (tuần lộc), elves(các chú lùn) and Mrs. Claus been?”.

6. Kể cho Ông Noel rằng mình luôn là bé ngoan trong suốt năm qua. Gợi ý: “This year I have been a good child. I am always nice to my sister, brother and friends. I always do my homework and help my parents by cleaning my room and put all of my toys back to their place.

7. Nói cho ông Già Noel biết món quà các bé mong ước trong Noel này nhé. Có thể viết là “I wish to have a new doll this Christmas.” Hoặc “All I want for this Christmas is a new schoolbag”.

8. Cảm ơn Ông già Noel và kết thúc lá thư với chữ ký của mình nhé. Ví dụ “Thank you, Santa, for bringing so much joy to kids like me” hoặc “Thanks, Santa, for bringing me gifts every year.” Vì Ông Noel luôn yêu mến những trẻ nhỏ lễ phép và lịch sự nên các bé đừng quên kết thúc thư bằng chữ “Sincerely” (chân thành), “Love” (thân mến), hoặc “Best wishes” (Chúc mọi điều tốt lành).

9. Để thư vào bì thư và dán tem cho bức thư của mình. Nhớ ghi địa chỉ trên bì thư.

Hoàng Thanh (tổng hợp)
Chủ đề :
 
List comment