Gần 800.000 học sinh Nghệ An nô nức dự Lễ khai giảng năm học mới

Sáng nay (5/9), hơn 783.000 học sinh các hệ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và GDTX trong toàn ngành giáo dục Nghệ An đã nô nức tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Hoàng Tá Thốn, xã Long Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Lễ khai giảng năm học mới 2018 -2019 trên địa bàn tỉnh sẽ được tổ chức đồng loạt vào sáng nay (5/9).

Theo đó, Lễ khai giảng được tổ chức 2 phần, phần lễ và phần hội. Phần lễ, theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Nghệ An phải được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ ý nghĩa của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh trống khai giảng tại Trường THCS Hoàng Tá Thốn, xã Long Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Không khí trang nghiêm của buổi lễ.

Phần hội, các trường tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường thực sự là một ngày trọng đại có ý nghĩa đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Tại các điểm trường ở huyện miền núi như Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông...(Nghệ An), trước ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019, nhiều trường học bị thiệt hại nặng nề của cơn bão số 4 và mưa lũ.

 

Học sinh trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn có mặt từ sớm để tham dự lễ khai giảng.

Hiện tại, việc khắc phục còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương vẫn đang nỗ lực để tất cả học sinh kịp có ngày khai giảng theo đúng kế hoạch.

Cũng trong sáng nay (5/9), Công đoàn giáo dục Việt Nam sẽ trực tiếp vào Trường Tiểu học Mường Ải (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) dự Lễ khai giảng và hỗ trợ xây nhà công vụ với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Việt Hòa
Chủ đề :
 
List comment