ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tiếp tục triển khai kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2019 và dự kiến sẽ tổ chức 2 đợt thi.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Dự kiến trong kỳ tuyển sinh năm 2019, tất cả các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM đều sẽ tăng chỉ tiêu ở phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này. Theo đó, các trường sẽ dành từ 25 đến 50% chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh này. Chỉ tiêu cụ thể sẽ được xác định vào ngày 26/11 trong cuộc họp của ban chỉ đạo tuyển sinh và hội đồng tuyển sinh các trường.

Bên cạnh đó, dự kiến năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực, một đợt trước kỳ thi THPT quốc gia và một đợt diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đầu tháng 12/2018, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ công bố thông tin chi tiết cho thí sinh.

ĐH Quốc gia TPHCM cũng sẽ làm việc chính thức với các trường đại học, cao đẳng có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM để bàn công tác phối hợp tổ chức kỳ thi và cách thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Đến nay, đã có khoảng 10 trường ngoài ĐH Quốc gia TPHCM có ý định sử dụng kết quả kỳ thi này.

 

Ngoài ra, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 tại các cụm thi TPHCM, Cần Thơ, Quy Nhơn và dự kiến mở rộng thêm một số cụm thi tại các tỉnh Đông Nam bộ.

Theo kế hoạch, năm 2019 ĐH Quốc gia TPHCM vẫn sẽ có bốn phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐH Quốc gia TPHCM, xét tuyển thẳng và xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment