Đà Nẵng: Nghỉ hè 3 tháng, khai thác tối đa công suất dạy bơi cho học sinh

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu khai thác tối đa công suất tất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt tại các trường học trên địa bàn TP để dạy bơi cho học sinh trong 3 tháng hè năm 2018; bắt đầu dạy bơi từ ngày 6/6.

Ngày 2/5, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã ký Kế hoạch số 1206/KH-SGDĐT triển khai Chương trình hè năm 2018. Theo đó, học sinh (HS) tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) nghỉ hè 3 tháng (từ ngày 1/6 đến ngày 31/3); tựu trường ngày 1/9, khai giảng năm học mới 2018 – 2019 vào ngày 5/9/2018.

Sở GD-ĐT yêu cầu khai thác tối đa công suấttất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt tại các trường học trên địa bàn TP để dạy bơi cho học sinh trong 3 tháng hè năm 2018 (Ảnh: HC)

Điểm nổi bật trong Chương trình hè năm 2018 của ngành GD-ĐT Đà Nẵng là đẩy mạnh hoạt động dạy học bơi trong dịp hè. Cụ thể, tất cả các bể bơi tại các trường học trên địa bàn TP đồng loạt tiến hành dạy học bơi cho HS từ ngày 06/6. Triển khai công tác dạy học bơi đúng yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ; đảm bảo hiệu quả, chất lượng và tuyệt đối an toàn.

Các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch phát động, tuyên truyền vận động HS tham gia học bơi hè; thông báo rộng rãi cho HS, phụ huynh về địa điểm, thời gian khai giảng, kinh phí các khóa dạy học bơi hè, niêm yết trên bảng thông báo, đăng tải trên website của nhà trường… Đảm bảo khai thác tối đa công suất tất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt. Đồng thời tuyên truyền, vận động phụ huynh HS đưa con đi học bơi tại các bể bơi dịch vụ ngoài nhà trường nếu có nhu cầu, điều kiện.

Kết thúc mỗi khóa học bơi, các trường học có bể bơi tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bơi an toàn cho HS theo các tiêu chí do Tổ chức Liên minh vì sự an toàn của trẻ em Hoa Kỳ (TASC) hỗ trợ thực hiện tại Chương trình bơi an toàn dành cho HS tiểu học TP Đà Nẵng được triển khai từ năm 2009.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục phổ biến, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, HS, sinh viên, phụ huynh và nhân dân về Hệ thống dữ liệu mở (open data) trên trang web: http://opendata.danang.gov.vn/. Hướng dẫn vào Icon Giáo dục để tra cứu thông tin về nơi học bơi, học kĩ năng sống, ngoại ngữ, tin học, năng khiếu… Các trường học đăng tải đường link của Hệ thống dữ liệu mở lên trang web của trường để việc tuyên truyền Hệ thống được rộng rãi hơn.

 

Đồng thời tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDTX được yêu cầu tiếp tục thực hiện việc mở cổng trường, thư viện, các tủ sách mở, khu tập luyện TDTT các ngày trong tuần (trừ các ngày lễ, tết, Chủ nhật), buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00, buổi tối từ 18h00 đến 21h00 để học sinh, nhân dân vùng lân cận đến vui chơi, đọc sách.

Đối với các trường tiểu học, Sở GD-ĐT Đà Nẵng khuyến khích giáo viên tổ chức tại trường các hoạt động dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, TDTT… đảm bảo các yêu cầu quy định tại Quyết định 13/2013/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng. Phòng GD-ĐT các quận, huyện chỉ đạo trường mầm non tổ chức cho các cháu HS tham quan, làm quen tại các trường tiểu học để khỏi bỡ ngỡ khi bước vào năm học mới.

Đối với các trường THCS, THPT, các trung tâm GDTX, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng khuyến khích giáo viên nhà trường tổ chức các hoạt động tại trường như dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, TDTT… Đồng thời khuyến khích tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường theo đúng quy định tại Quyết định 13/2013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND TP Đà Nẵng.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment