Đà Nẵng: Không cắt điện tại các hội đồng thi tốt nghiệp

Ngày 22/5, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi tốt nghiệp năm học 2013 - 2014 các trường THPT trên địa bàn TP.

Đà Nẵng: Không cắt điện tại các hội đồng thi tốt nghiệp - ảnh 1

Các em học sinh chuẩn bị vào phòng thi tốt nghiệp THPT (Ảnh tư liệu - HC)

Theo đó, PC Đà Nẵng đã lập phương thức cấp điện ưu tiên tại các khu vực theo danh sách do Sở GD-ĐT Đà Nẵng cung cấp. Trong thời gian diễn ra kỳ thi từ ngày 1/6 đến hết ngày 4/6, PC Đà Nẵng sẽ ngừng tất cả các công tác ảnh hưởng đến việc cung cấp điện tại các hội đồng thi.

Đồng thời PC Đà Nẵng chỉ đạo các Điện lực trực thuộc làm việc trực tiếp với các hội đồng thi về phương án cấp điện lưới, nguồn máy phát dự phòng tại chỗ, bố trí nhân viên trực phối hợp xử lý sự cố kịp thời tại các địa điểm trên thuộc phạm vi quản lý của các đơn vị.

PC Đà Nẵng cũng đã làm việc với Công ty Truyền tải điện 2, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung không thực hiện cắt điện công tác, bảo đảm cấp điện liên tục cho các trạm biến áp 110kV, 220kV trên địa bàn TP trong suốt thời gian trên. 

 

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 – 2014, trên địa bàn Đà Nẵng có gần 125.000 thí sinh dự thi với 520 phòng thi tại 25 hội đồng coi thi. Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, kết thúc thời hạn đăng ký môn tự chọn thi tốt nghiệp THPT năm 2014, học sinh đăng ký thi các môn tự nhiên chiếm tỉ lệ cao nhất, trong khi môn Sử có số lượng thí sinh đăng ký thấp nhất (chỉ 4,5%). 

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment