Đà Nẵng: Bị ngập nặng, hai trường phải cho học sinh nghỉ học ngày 10/12

Chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, do trường bị ngập nặng nên học sinh 2 trường tiểu học Phan Đăng Lưu và THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu) sẽ nghỉ học trong ngày 10/12.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cho hay, nhận được tin trường tiểu học Phan Đăng Lưu và trường THPT Nguyễn Hiền cùng nằm trên đường Phan Đăng Lưu  (quận Hải Châu) bị ngập rất nặng do mưa lớn suốt đêm 8/12, ngay trong sáng 9/12, ông đã đến kiểm tra thực tế tại hiện trường.

Đến chiều 9/12, nhiều nơi trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn còn bị ngập nặng.

Tại trường tiểu học Phan Đăng Lưu, nước ngập sâu và đã có khoảng 20m tường rào bị đổ sập. Trường THPT Nguyễn Hiền cũng bị nước ngập vào dãy nhà tầng một hơn 1,5m và hiện nước vẫn chưa rút.

Trước tình hình đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã báo cáo Chủ tịch UBND TP cho học sinh 2 trường trên nghỉ học vào ngày thứ Hải (10/12) để nhà trường dọp dẹp bùn đất, sửa chữa hệ thống điện, phun thuốc khử trùng, vệ sinh, khắc phục hậu quả ngập lụt.

 

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng đã tiến hành khảo sát thực địa tại nhiều trường học trên địa bàn TP, đồng thời tiếp nhận báo cáo của các Phòng GD-ĐT quận, huyện. Qua đó cho thấy tình hình các trường còn lại vẫn an toàn, chưa ngập.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cho hay, trong chiều 9/12 đến sáng mai (10/12), nếu trời tiếp tục mưa lớn thì tùy tình hình thực tế, Hiệu trưởng, Thủ trưởng các trường sẽ có phương án cụ thể, có thể cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn và tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment