Cô giáo khiến học sinh bật khóc từng nhận kỷ luật cảnh cáo

Học sinh Trường THPT Long Thới (Nhà Bè) đã bật khóc cho biết, cô giáo dạy Toán lên lớp không giảng bài, không nói chuyện, không giao tiếp, học sinh phải tự học suốt nửa học kỳ vừa qua.

Trong buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM diễn ra ngày 23/3 mà báo điện tử Infonet đã đưa tin, nữ sinh Phan Song Toàn (Trường THPT Long Thới, Nhà Bè) đã bật khóc, ấm ức cho biết: Trong lớp có một giáo viên bộ môn khi lên bục giảng nhưng hầu như không giảng dạy gì. Hơn một học kỳ nay, cả lớp phải tự học, tự làm bài và không biết nói với ai cả.

Nữ sinh này còn cho biết thêm: "Không biết vì lý do gì, cô này khá quyền lực, mọi người đều sợ, các thầy cô giáo khác và học sinh đều sợ.

Cô không dạy, cô chỉ viết bài khiến tụi con phải tự học, tự làm bài tập mà không biết nói với ai. Con chỉ muốn được cô dạy dỗ bình thường như các bạn ở lớp khác…”.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, Ban giám hiệu Trường THPT Long Thới cho biết, cô giáo mà học sinh phản ánh là cô T.T.M.C. Lãnh đạo trường đã xuống lớp, ghi nhận ý kiến của học sinh về cách dạy, cách giao tiếp của cô C.

Cô C. dạy Toán ở Trường THPT Long Thới từ năm 2000 - 2005, sau đó cô chuyển sang dạy tại Trường THTP Nguyễn Hữu Thọ (Q.4). Đến năm 2012 thì quay lại trường.

 

Lãnh đạo nhà trường cho biết, cũng đã từng nghe học sinh và giáo viên phản ánh cô C. nghiêm khắc với học sinh, thiếu cởi mở, thiếu vui vẻ với các em học sinh nên thường làm cho tiết học trở nên căng thẳng.

Cô C. còn “nổi tiếng” với việc thường xuyên đuổi học sinh ra đứng ngoài hành lang, có tiết cô đuổi gần nửa lớp và bắt nhiều học sinh chép phạt đến 200 lần.

Những hành vi đối xử phản giáo dục, phản cảm của cô C. khiến cả phụ huynh và học sinh bức xúc, phản ánh lên Sở GD&ĐT TP.HCM.

Đầu năm 2012, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM đã ký quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với cô T.T.M.C vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment