Clip trò đánh lại thầy: Cư dân mạng tiếc cho thầy lẫn trò

Clip với nội dung trò đánh lại thầy được tung lên Facebook, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ đã nhận được hơn 17 nghìn lượt thích, hơn 4 nghìn lượt chia sẻ và nhiều ý kiến trái chiều.

Không ít comment ủng hộ học sinh

Cư dân mạng nhanh chóng chuyển đi những comment về hành động bật lại của cậu học trò trên. Mặc dù hành động của em học sinh trên không phải là cách xử lý tốt nhưng nhiều bạn đọc cho rằng cũng nên thông cảm cho hành động "nóng nảy" này.

Nickname Trinh Quang Sơn cho rằng hành động của bạn học sinh nóng quá, lẽ ra em học sinh này cần có hành động thông thái hơn là viết đơn tố cáo hành động của người thầy giáo thay vì đánh lại thầy giáo như thế.

Còn bạn Nguyễn Văn Khoa cho rằng "Giáo viên trong con mắt kinh tế chỉ là một "nhân viên" đem lại dịch vụ giáo dục mà thôi. Học sinh là khách hàng. Có nghĩa như vậy giáo dục Việt Nam mới khá được. Dân ta cứ hiểu linh tinh về giáo viên, thực chất thì có rất nhiều giáo viên còn đê hèn hơn nhưng nghề mà tôi từng gặp. Và ngày xưa tôi cũng hiểu vậy, cũng có 1 lần tôi bị thế này cho tơi giờ tôi vẫn tiếc là không bật lại".

Clip trò đánh lại thầy: Cư dân mạng tiếc cho thầy lẫn trò - ảnh 1

Cư dân mạng sôi sục comment về clip trên

Bạn Hải với nickname Hải Củ Cải đưa ra quan điểm của mình, thầy giáo không mẫu mực thì sao dạy học sinh ngoan được mà đòi nó không bật lại? Nếu muốn nó không đánh lại thì đừng ép nó vào thế như trên. Nếu ở nước ngoài thì học sinh có thể kiện thầy giáo và thầy giáo phải nhận tội của mình, bị xử lý theo quyết định của tòa án, có thể phải ngồi tù chứ không chỉ riêng đình chỉ học như ở nước ta.

Cả hai cùng sai

Một bạn có nickname Hải Cát cho rằng hành động của em học sinh là sai tuy nhiên xét ở góc độ giáo dục thì người thầy giáo sai đầu tiên. Nếu người thầy giáo xử lý theo đúng nghiệp vụ sư phạm thì không có vụ việc như trên xảy ra:

 

"Tôi cũng có con đi học cấp 2, tôi e sợ khi các cháu nóng tính không kiềm chế được bản thân sẽ sống theo kiểu một mất, một còn. Người giáo viên nên làm đúng vai trò giáo dục của mình chứ đừng biến học sinh thành kẻ vô giáo dục trong nhà trường".

Một cư dân mạng khác cho biết cảm nhận của mình sau khi xem clip này đó là: "Ông này (giáo viên) được cái làm càn. Học sinh như vậy mới đúng. Vì học sinh cũng là con người, không phải là động vật. Và theo mình được biết thì bây giờ chỉ có giáo cấp 1 mới được quyền khe tay để dạy dỗ học sinh đúng cách. Còn từ cấp 2 trở lên, giáo viên không có quyền đánh học sinh như vậy. 

Clip trò đánh lại thầy: Cư dân mạng tiếc cho thầy lẫn trò - ảnh 2

Cư dân mạng tiếc cho hành động của thầy và trò

Bạn đọc này lý giải "Vì cấp 2 học sinh đã ý thức,còn nếu như học sinh có quá đáng, giáo viên có thể khiển trách xuống nhà trường bằng những hình thức: Đưa ra hội đồng kỷ luật, cảnh cáo trước toàn trường hoặc đuổi học. Giáo viên không có quyền được tát vào mặt học sinh như vậy. Như vậy là sai, còn về bạn học sinh kia chỉ vì tức nước vỡ bờ nhưng vẫn có hành động sai trái do tuổi trẻ bồng bột và khá nóng tính". 

Nickname Trà My chia sẻ: "Đau lòng cho ngành giáo dục quá, thầy không ra thầy mà trò cũng không ra trò. Cả hai người đều sai và nguồn cơn của sự việc là hành động tát học sinh của thầy giáo. Nếu thầy giáo xử lý tốt hơn, đúng chức năng của thầy giáo thì đâu có những em học trò như học sinh này.
Khánh Ngọc (tổng hợp)
Chủ đề :
 
List comment