Chủ tịch UBND huyện Bến Lức yêu cầu làm rõ hành vi của phụ huynh bắt cô giáo quỳ

Chiều 7/3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, UBND huyện đã ra chỉ đạo yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện thành lập tổ thanh tra xác minh toàn bộ sự việc.

Chỉ đạo của UBND huyện là phải xử lý thật nghiêm vụ việc hành hạ cô giáo B.T.C.N. Ban thường vụ Đảng uỷ huyện cũng nêu rõ, từng cá nhân liên quan trong vụ việc này sẽ được rà soát về hành vi, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trong đó, tập trung làm rõ việc nhóm phụ huynh trong đó có ông Võ Hoà Thuận (đảng viên đang sinh hoạt tại ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức và là Luật gia) là người kiên quyết nhất bắt cô N. phải quỳ trong 40 phút trong ngày 28/2, làm rõ sai phạm để có hình thức xử lý về mặt Đảng...

Ngoài ra, Thanh tra huyện đang kết hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Long An để làm rõ hành vi của ông Thuận có dấu hiệu vi phạm Bộ Luật Hình sự hay không, cụ thể là có hay không việc ông Võ Hoà Thuận tổ chức nhóm phụ huynh học sinh vào trường gây sức ép, tìm cách hạ nhục người khác; nếu có sẽ củng cố hồ sơ chuyển qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bến Lức để làm căn cứ xử lý đúng người, đúng tội.

Ông Tươi nhấn mạnh: “Hiện nay các đơn vị tập trung xử lý để cố gắng đến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau sẽ có kết luận cuối cùng về vụ việc. Sau khi có kết luận và hướng xử lý thì huyện sẽ tổ chức họp báo để thông tin cụ thể với các cơ quan báo chí. Quan điểm của tôi là sẽ xử lý kiên quyết, sai đến đâu xử lý đến đó”.

 

Được biết, Sở GD&ĐT Long An đã đến làm việc với đại diện trường và cô giáo N. để nắm bắt rõ tình hình, thăm hỏi, động viên cô giáo N. cố gắng vượt qua những áp lực về tinh thần để yên tâm tiếp tục công tác tốt.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Long An đã có công văn gửi các đơn vị trường học trong toàn tỉnh đề nghị chấn chỉnh việc quản lý của các trường, chấn chỉnh phương pháp giảng dạy của giáo viên. Sở đang đợi kết luận cuối cùng của UBND huyện Bến Lức để báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Long An trên cơ sở bảo đảm quyền lợi của giáo viên.


Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment