Cậu học sinh nghèo được Chủ tịch nước vinh danh và tặng ảnh Bác Hồ

Thầy Lê Văn Lợi - Phó Hiệu trưởng trường THCS Bình An Thịnh (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, một học sinh của trường này vừa được Tổng Bí thư - Chủ tịch nước gặp mặt tuyên dương và tặng ảnh Bác Hồ.

Theo đó, em Võ Hồng Hiếu (học sinh lớp 6H, Trường THCS Bình An Thịnh, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa vinh dự cùng hơn 50 học sinh, sinh viên trên cả nước được Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt và tặng ảnh Bác Hồ.

Em Hiếu cùng với hơn 50 em học sinh, sinh viên vinh dự được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tặng ảnh Bác Hồ.

Trước đó, vào tháng 4/2018, em Võ Hồng Hiếu (khi đó đang học lớp 5, Trường Tiểu học Thịnh Lộc, Lộc Hà), trên đường đi học về có phát hiện chiếc túi màu đen, bên trong chứa khoản tiền lớn. Ngay sau đó, em đem chiếc túi về nhà để tìm người đánh mất để trả lại.

Qua kiểm tra, anh Võ Hồng Thành (cha của Hiếu) thấy trong túi có 24,5 triệu đồng và một số giấy tờ. Nhận thấy, giấy CMND là của của một người dân khác trong xã, anh quyết định tìm đến nhà để hỏi trả lại số tiền theo ý nguyện của con trai.

Em Hiếu ngồi hàng trên cùng phía bên phải có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn

Ngay sau đó, Hiếu đã được Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Bộ GD&ĐT tặng giấy khen, bằng khen. Vinh dự lớn hơn là vừa đây, em được Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật và tặng ảnh Bác Hồ.

Chị Nguyễn Thị Luyến (người đánh rơi túi tiền) chia sẻ: "Đây là số tiền gia đình tôi vừa bán cặp bò để trang trải cho cuộc sống. Khi về nhà phát hiện mình làm rơi túi tiền thì gia đình gần như hoảng loạn, đối với gia đình thuần nông như chúng tôi thì số tiền 24,5 triệu như là một món gia tài khổng lồ.

 

"Rất may mắn cho bản thân và gia đình chúng tôi là được em Hiếu nhặt được số tiền trên và trả lại. Ân tình này của em Hiếu và anh Thành chúng tôi không bao giờ quên ơn", chị Luyến nói.

Theo thầy giáo Lê Văn Lợi cho biết: Gia đình em Hiếu thuộc diện quá khó khăn. Nhà Hiếu có 3 chị em nhưng do khốn khó nên mẹ với chị đầu phải đi làm thuê bên Thái Lan. Ở nhà chỉ có bố với một anh trai đang học lớp 12 sống trong một căn nhà tồi tàn 40m2. 

"Nhìn gia cảnh của em Hiếu khiến chúng tôi không khỏi xúc động. Bố đau yếu, cuộc sống của 3 bố con chỉ dựa vào mấy sào ruộng và đồng tiền ít ỏi mà chị gái và mẹ gửi về thôi", thầy Lợi chia sẻ về gia cảnh em Hiếu.

Hà Vũ
Chủ đề :
 
List comment