Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi các đoàn Olympic 2017

Năm 2017 có lẽ là năm đánh dấu những thành công vượt bậc và vang dội khẳng định vị thế của Đội tuyển Olympic Việt Nam trên đấu trường quốc tế, nhất là khi tại cuộc thi Olympic Toán, Lý, Hóa chúng ta đều dành được rất nhiều Huy chương Vàng.

Để có được những thành tích đáng nể ấy, đằng sau là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thí sinh, phụ huynh và các thầy cô. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư khen ngợi các đoàn Olympic 2017.

Infonet xin trích dẫn toàn bộ nội dung bức thư:

Thân gửi: Các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán học, Vật lí và Hóa học năm 2017

Tôi rất vui mừng khi nhận được báo cáo kết quả của các đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế Toán học, Vật lí và Hóa học năm 2017 đã đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay. Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi nhiệt liệt chúc mừng các em học sinh đã dành được những tấm huy chương cao quý, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế. Tôi cũng xin chúc mừng và trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã luôn quan tâm, dìu dắt và hy sinh thầm lặng để các em có được thành tích như ngày hôm nay.

 

Thành tích của các em đã thể hiện phẩm chất, trí tuệ của học sinh Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua, đồng thời cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục nhằm nâng cao thành tích của các đội tuyển Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Với kết quả này, một lần nữa đã khẳng định những đổi mới đúng hướng mà ngành Giáo dục đã và đang triển khai, trong đó có chủ trương phát triển song song giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn nhằm phát huy tài năng của các em học sinh có năng khiếu vượt trội, góp phần chinh phục đỉnh cao tri thức, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn.

Chúc các em học sinh, các thầy cô giáo mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà./.

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment