Giành thị trấn chiến lược, quân đội Syria mất hàng chục binh lính trong hai ngày

Quân đội Syria mới đây đã giành kiểm soát một thị trấn mới thuộc tỉnh Idlib (Syria) vào ngày 11/8 sau khi đẩy lui một cuộc tấn công lớn do các phần tử khủng bố Hồi giáo tiến hành tại vùng đồi gần đó.

Dẫn đầu bởi lực lượng đặc nhiệm “Mãnh Hổ”, binh lính Syria đã tiếp tục tấn công vào thị trấn Sukayk vào sáng ngày 11/8, sau khi đẩy lui một đợt tấn công dữ dội bởi các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham trên đồi Tal Sukayk vào đêm trước đó.

Binh lính Syria vui mừng sau chiến thắng lớn.

Không lâu sau khi tiến hành tấn công, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Sukayk mà không gặp nhiều sự kháng cự của đối phương. Với việc kiểm soát được Sukayk, quân đội Syria giờ đây có thể tập trung toàn lực vào việc giành lại các thị trấn Khuwayn và Tamanah để mở rộng sự kiểm soát đối với khu vực phía nam tỉnh Idlib.

Ở một diễn biến khác, theo ghi nhận của Trung tâm Hòa giải Tình hình Syria của Nga, các cuộc tấn công do các nhóm khủng bố khác nhau thực hiện nhằm vào các vị trí của quân đội Syria đã khiến hàng chục người tử trận và bị thương ở những mức độ khác nhau.

“Tất cả các cuộc tấn công do các phần tử khủng bố thực hiện đều đã bị quân chính phủ Syria đẩy lùi. Chúng đã phải chịu những tổn thất nặng nề, nhưng đã có 23 quân nhân quân đội Syria bị giết và 7 người khác bị thương trong lúc phòng vệ”, trung tâm cho biết.

Trước đó, Trung tâm hòa giải Syria của Nga cũng thông báo rằng ít nhất có 10 binh sĩ Syria bị thiệt mạng và 21 người khác bị thương khi đang đẩy lùi một cuộc tấn công của các phần tử khủng bố ở khu vực không giao tranh ở tỉnh Idlib. Được biết, các phần tử có vũ trang này đã tập kích quân đội Syria gần khu dân cư Abu Dali vào sáng sớm ngày 9/8 và pháo kích những vị trí đóng quân của quân đội Syria bằng súng cối.

Vào ngày 5/8, Syria tuyên bố sẽ bắt đầu lại các chiến dịch quân sự ở khu vực tây bắc Syria sau khi các nhóm vũ trang ở khu vực này không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đề xướng.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều