gian lận điểm thi

tin tức về gian lận điểm thi mới nhất

Làm giáo dục sợ 'thẳng lưng thành khuyết tật', sống sao giữa tập thể 'gù'?
 

16/05/2020

'Ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật' - câu nói của bị cáo Diệp Thị Hồng Liên, nguyên lãnh đạo Phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT Hòa Bình trước tòa khiến dư luận phẫn nộ.

Kỷ luật 4 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hòa Bình
icon

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi (Hòa Bình) vừa họp xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 4 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Xét xử vụ gian lận điểm thi tại Sơn La: 8 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo
icon

Theo TAND tỉnh Sơn La, sẽ có 8 luật sư tham gia bào chữa cho 8 bị cáo tại tòa trong phiên xử sơ thẩm vụ sửa điểm thi THPT 2018 ở địa phương này.

Đề nghị xử lý 210 phụ huynh có con được nâng điểm ở Hà Giang
icon

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã có báo cáo đề xuất gửi Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang chỉ đạo cấp ủy, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý 210 người là bố, mẹ của 107 thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo quy định.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang nhờ nâng 13,3 điểm cho con
icon

VKSND tỉnh Hà Giang xác định con của bị can Phạm Văn Khuông (Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang) được nâng hơn 13 điểm.

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La từng khai gì về 'đưa tên 8 thí sinh nâng điểm' cho cấp dưới?
icon

Trong quá trình điều tra vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La, Cơ quan An ninh điều tra đã triệu tập ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, để lấy lời khai liên quan đến thông tin vị này đưa danh sách 8 thí sinh cho cấp dưới 'yêu cầu nâng điểm'.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Xem xét cho thôi học HS, SV liên quan đến gian lận
icon

Quan điểm của Bộ Giáo dục là xử lý nghiêm khắc, xem xét cho thôi học những thí sinh có kết luận liên quan đến gian lận thi cử.

'Bộ GD&ĐT nên xin lỗi thí sinh trượt đại học oan vì những kẻ gian lận'
icon

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho rằng Bộ GD&ĐT và cá nhân bộ trưởng nên xin lỗi toàn dân, Quốc hội và nhất là những thí sinh bị trượt oan đại học vì bị 'con ông cháu cha' lấy mất cơ hội.

Vì sao không tuyển bổ sung thí sinh 'bị trượt oan' sau gian lận điểm thi?
icon

Liên quan đến bê bối gian lận điểm thi vô tiền khoáng hậu tại hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La cho đến thời điểm hiện tại danh sách các thí sinh được nâng điểm cũng như phụ huynh của những thí sinh này là ai cũng đang dần được hé lộ.

Thủ khoa 'kép' ĐH Sư phạm HN đến từ Hòa Bình được nâng 14.85 điểm
icon

Trong danh sách thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình, bất ngờ có tên của thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018.

Top 3 điểm cao vào ĐH Y Hà Nội bị buộc thôi học
icon

Theo Tiền Phong, top 3 thí sinh có điểm thi vào ĐH Y Hà Nội là người Sơn La được nâng 15,3 điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thông báo chính thức của ĐH Y Hà Nội, sau khi nhận được kết quả của Sở GD&ĐT Sơn La gửi xuống, trường đã chính thức có căn cứ để buộc thôi học sinh viên này.

Biến điểm 0 thành 9: Sự bất chấp của bạc tiền, quyền lực
icon

Từ thủ khoa thành rớt tốt nghiệp, từ 3 điểm 9 trở về những con điểm 0 và dưới 1; những điểm thật được trở về sau phanh phui gian lận thi cử khiến dư luận bàng hoàng.

Vụ gian lận điểm thi tại Sơn La: Khởi tố một cựu Thiếu tá Công an
icon

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị vừa ký quyết định phê chuẩn lệnh khởi tố bị can Đinh Hải Sơn (công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Sơn La) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 356 BLHS.

Hà Giang: Khởi tố 3 bị can liên quan đến gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018
icon

Liên quan đến vụ gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang, ngày 8/4/2019, Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố 3 bị can để mở rộng điều tra.

Sơn La: Tước danh hiệu Thiếu tá Công an liên quan đến gian lận điểm thi
icon

Sáng nay, 25/3, Công an tỉnh Sơn La đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kỷ luật tước danh hiệu CAND đối với Thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La.

Vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Thủ khoa trường quân đội không nhập học
icon

Đó là thông tin mà đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban Thư ký, Ban Tuyển sinh quân sự, (Bộ Quốc phòng) chia sẻ trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 14/3.